menu

Lamborghini giao chiếc Aventador Ultimae Coupe sản xuất cuối cùng, giá từ 39,6 tỷ đồng

08:09 - 21/11/2022

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae này do bộ phận cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini phát triển cùng với Krista Kim và Steve Aoki. Giá bán được tiết lộ đến 1,6 triệu đô la, tức gần gấp 3 lần giá khởi điểm của xe.

Đầu năm nay, Lamborghini đã bán đấu giá chiếc Aventador LP 780-4 Ultimae cuối cùng. Nó được bán với giá hấp dẫn 1,6 triệu đô la, nhưng mức giá bảy con số bao gồm một mã thông báo không thể thay thế NFT. Đến nay, hãng siêu xe Lamborghini đã thông báo rằng họ đã cung cấp chiếc Ultimae cuối cùng đến khách hàng.

Lễ bàn giao xe đã cho phép chủ nhân mới của Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae gặp trực tuyến Krista Kim và Steve Aoki, 2 người đã cộng tác để tạo ra NFT, phiên bản tái tạo kỹ thuật số 1:1 của chiếc Aventador ngoài đời thực. Cả 2 cũng đã làm việc với chương trình tùy chỉnh Ad Personam của Lamborghini để giúp chọn lớp sơn hoàn thiện bên ngoài và trang trí nội thất.

Chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae có dải màu nhạt dần, bắt đầu là sự pha trộn giữa màu xanh lam chuyển sang màu đen tuyền ở phía sau. Chủ sở hữu cũng được hưởng các đặc quyền khác, chẳng hạn như xem trước các mẫu xe phiên bản giới hạn trong tương lai, một chuyến tham quan riêng đến bảo tàng của công ty và được mời tham gia các hoạt động của đại lý Lambo tại địa phương.

Trước đó, hãng siêu xe Lamborghini đã phải khởi động lại việc sản xuất Aventador vào đầu năm nay sau khi tàu chở hàng Felicity Ace bốc cháy và chìm ở Đại Tây Dương. Nó nuốt chửng khoảng 4.000 xe cao cấp của tập đoàn Volkswagen, trong đó có 85 chiếc Lamborghini. Phần lớn trong số đó là SUV Urus và có 15 chiếc là Ultimae. Lamborghini chỉ sản xuất 350 chiếc Ultimae Coupe và 250 chiếc Roadster.

Lamborghini đã xác nhận vào năm 2021 rằng Ultimae sẽ trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên cuối cùng của công ty . Điều đó không có nghĩa là động cơ này sẽ biến mất khỏi dòng sản phẩm, vì Lamborghini đã thận trọng trong cách diễn đạt về việc loại bỏ động cơ.

Có một tương lai khả thi khi động cơ V12 tồn tại với thiết lập hybrid. Việc thắt chặt các quy định về khí thải đang buộc các nhà sản xuất ô tô phải điều chỉnh phương tiện của họ, trong đó có Lamborghini .

Dòng siêu xe giới hạn Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.5 lit nhưng bơm ra công suất tối đa là 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm những thông số này giúp LP780-4 Ultimae là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador mạnh nhất hiện nay.

Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae chỉ mất thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h tương tự như Lamborghini Aventador SVJ nhưng tốc độ tối đa của xe đã được nâng thêm 5 km/h, lên con số 355 km/h. Cuối cùng là hệ thống Lamborghini Dinamica Veicolo Attiva (LDVA) tiên tiến mới.

Đánh giá: