menu

Kia Sportage 2023 trượt giải an toàn Top Safety Pick+ vì đèn pha

10:43 - 28/09/2022

Đèn pha trên xe KIA Sportage 2023 bị đánh giá là chất lượng kém, khả năng chiếu sáng không đạt yêu cầu theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS).

Sau khi được thiết kế lại, Kia Sportage đời 2023 đã bị mất điểm và không giành được giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ (TSP+) của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ (IIHS). Theo IIHS, chỉ có 2 phiên bản cao nhất của mẫu xe này được giải TSP+. Trong khi đó, những phiên bản thấp hơn bị trượt giải vì không đáp ứng được tiêu chuẩn về đèn pha.

Giám đốc điều hành của KIA tại Mỹ, ông Steven Center, tự tin cho biết: "Mẫu xe lâu đời nhất của KIA tiếp tục phát triển thành một sản phẩm tuyệt vời qua từng thế hệ. Thế hệ thứ 5 mang đến nhiều thứ hơn, đặc biệt là sự an toàn cho những người mua SUV nhỏ gọn, thông minh, yêu thích phiêu lưu và có ý thức về môi trường ngày nay. Những chỉ định TSP mới nhất này là bằng chứng tích cực về điều đó."

Theo IIHS, với trang bị đèn pha dạng phản xạ LED, từ phiên bản LX đến X-Pro đều ở mức "kém chất lượng", không đủ để soi cả 2 bên đường trên đường thẳng và trong tất cả các bài kiểm tra vào cua khi để chiếu sáng thấp (chế độ cos). Ở chế độ đèn chiếu xa (đèn pha) thì tốt hơn một chút nhưng không đủ yêu cầu.

Đèn pha trên KIA Sportage 2023 bị đánh giá là kém chất lượng, khả năng chiếu sáng không tốt.

Đèn pha trên KIA Sportage 2023 bị đánh giá là "kém chất lượng", khả năng chiếu sáng không tốt.

Nâng cấp lên SX Prestige và X-Pro Prestige, khách hàng sẽ nhận được trang bị đèn pha LED Projector với mức đánh giá "có thể chấp nhận được". Xếp hạng này cũng áp dụng cho móc ghế trẻ em vì móc ghế nằm quá sâu ở hàng ghế sau phía ngoài.

Tuy nhiên, Kia Sportage hoàn toàn mới đã vượt qua mọi bài kiểm tra khác, bao gồm cả thử nghiệm va chạm mới. Tổ chức IIHS cũng đã ghi nhận khả năng phòng ngừa va chạm phía trước trong cả tình huống giữa xe với xe, giữa xe với người đi bộ, đánh giá hệ thống an toàn chủ động của Kia Sportage 2023 là "tiên tiến".

Sportage 2023 là mẫu xe thứ 8 của KIA giành được giải Top Safe Pick (TSP) hoặc Top Safty Pick+ (TSP+) năm 2022. Giải TSP thuộc về Kia Telluride, Sorento, Seltos, Carnival và Soul. Trong khi đó, KIA K5 và Stinger đủ điều kiện đạt giải TSP+. 

Theo Autoevolution

Đánh giá: