menu

Hé lộ nguyên nhân McLaren cần số tiền khổng lồ cho siêu xe hybrid Artura

13:37 - 24/12/2022

Đại diện McLaren từng chia sẻ việc phát hành Artura chậm trễ do nhiều vấn đề khiến hãng xe Anh quốc phải bán bớt đi bộ sưu tập trị giá 3 nghìn tỷ đồng của mình và 1 trong các nguyên nhân đó đã được tiết lộ chính là việc xe Artura có thể bị cháy bất kỳ lúc nào.

Đầu tháng này, thông tin việc hãng siêu xe McLaren kẹt tiền trong dự án xe hybrid Artura nên bán bộ sưu tập xe trị giá gần 3 nghìn tỷ đồng đã thu hút sự quan tâm của không ít người yêu xe.

Đến nay, 1 trong các nguyên nhân khiến McLaren từng chia sẻ sản xuất xe Artura chậm trễ đã được tiết lộ đó chính là việc xe Artura có thể bị cháy bất kỳ lúc nào. Cụ thể, Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi đối với siêu xe hybrid Artura. Không ít hơn 164 xe có thể gặp sự cố này và sẽ cần đến đại lý để khắc phục sự cố kỹ thuật.

Nguyên nhân bắt nguồn từ các con ốc được sử dụng cho đường ống nhiên liệu áp suất cao. Theo thời gian, những thứ này có thể bị lỏng ra, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Trong trường hợp xấu nhất, một đám cháy sẽ bùng phát giống như các siêu xe McLaren từng bị triệu hồi khác.

Trong số 164 chiếc xe bị thu hồi, người phát ngôn của McLaren, ông Roger Ormisher chia sẻ rằng chưa đến 50 chiếc thực sự được giao cho khách hàng. Hầu hết các xe bị ảnh hưởng được dùng cho truyền thông như ra mắt và lái thử. Để khắc phục sự cố, các ống nhiên liệu áp suất cao sẽ phải được thay thế. Không cần phải nói nhiều, công việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí.

Siêu xe McLaren Artura từng xuất hiện tại Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất và hiện chưa rõ có khách hàng nào đã chốt cọc mua xe hay chưa, nếu có, thời gian chờ có khi vài năm.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Tin thị trường3 giờ trước

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ ...

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Tin xe11 giờ trước

Tesla tiếp tục lùi thời hạn đưa siêu bán tải chạy điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất.

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Tin xe13 giờ trước

Porsche Vision 357 cũng là điểm nhấn trong sự kiện trưng bày đặc biệt kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Đức.