menu

Hé lộ nguyên nhân McLaren cần số tiền khổng lồ cho siêu xe hybrid Artura

13:37 - 24/12/2022

Đại diện McLaren từng chia sẻ việc phát hành Artura chậm trễ do nhiều vấn đề khiến hãng xe Anh quốc phải bán bớt đi bộ sưu tập trị giá 3 nghìn tỷ đồng của mình và 1 trong các nguyên nhân đó đã được tiết lộ chính là việc xe Artura có thể bị cháy bất kỳ lúc nào.

Đầu tháng này, thông tin việc hãng siêu xe McLaren kẹt tiền trong dự án xe hybrid Artura nên bán bộ sưu tập xe trị giá gần 3 nghìn tỷ đồng đã thu hút sự quan tâm của không ít người yêu xe.

Đến nay, 1 trong các nguyên nhân khiến McLaren từng chia sẻ sản xuất xe Artura chậm trễ đã được tiết lộ đó chính là việc xe Artura có thể bị cháy bất kỳ lúc nào. Cụ thể, Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi đối với siêu xe hybrid Artura. Không ít hơn 164 xe có thể gặp sự cố này và sẽ cần đến đại lý để khắc phục sự cố kỹ thuật.

Nguyên nhân bắt nguồn từ các con ốc được sử dụng cho đường ống nhiên liệu áp suất cao. Theo thời gian, những thứ này có thể bị lỏng ra, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Trong trường hợp xấu nhất, một đám cháy sẽ bùng phát giống như các siêu xe McLaren từng bị triệu hồi khác.

Trong số 164 chiếc xe bị thu hồi, người phát ngôn của McLaren, ông Roger Ormisher chia sẻ rằng chưa đến 50 chiếc thực sự được giao cho khách hàng. Hầu hết các xe bị ảnh hưởng được dùng cho truyền thông như ra mắt và lái thử. Để khắc phục sự cố, các ống nhiên liệu áp suất cao sẽ phải được thay thế. Không cần phải nói nhiều, công việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí.

Siêu xe McLaren Artura từng xuất hiện tại Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất và hiện chưa rõ có khách hàng nào đã chốt cọc mua xe hay chưa, nếu có, thời gian chờ có khi vài năm.

Đánh giá: