menu

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

21:06 - 27/01/2023

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ làm cho tính năng Auto-Hold có cũng như không. Dự kiến đợt triệu hồi mới nhất này liên quan đến 801 xe để giải quyết.

Cuối năm 2021, hãng xe Ford phải triệu hồi 125.000 xe crossover Escape và Bronco Sport đời 2021-2022 do má phanh sau được sản xuất không đúng cách dẫn đến không thể dừng xe trong khoảng cách được các cơ quan chức năng yêu cầu. Đến nay, hãng xe đến từ Mỹ tiếp tục phải mở đợt triệu hồi khác với dòng xe Bronco Sport và nguyên nhân cũng liên quan đến phanh.

Hãng xe Ford phải triệu hồi 801 chiếc xe Bronco Sport cho năm mô hình 2023, cụ thể là các xe sản xuất từ ​​ngày 8 tháng 12 năm 2022 đến ngày 16 tháng 12 năm 2022. Nguyên nhân vụ việc xảy ra từ mô-đun của hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe Bronco Sport sản xuất trong thời gian này có vấn đề.

Các tài liệu được nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho rằng mô-đun được sản xuất bởi Continental Automotive có một vật thể lạ đã rơi vào công cụ lắp ráp van, điều này có thể dẫn đến những rò rỉ với hệ thống chống bó cứng phanh dẫn đến vấn đề an toàn cho chủ sở hữu xe.

Nghiêm trọng hơn, nếu người điều khiển 1 trong 801 chiếc xe Bronco Sport nằm trong đợt triệu hồi này sử dụng tính năng Auto Hold, họ có thể gặp các trục trặc không mong muốn và có thể không thực hiện đúng chức năng của nó, dẫn đến xe có thể bị trượt về phía trước, gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, Ford cho biết cuộc điều tra nội bộ của họ không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này ở Mỹ. Hãng sẽ tìm cách ngăn chặn bất kỳ điều gì xảy ra bằng cách triệu hồi và thay thế miễn phí mô-đun ABS trên các xe bị ảnh hưởng.

801 chủ xe Ford Bronco Sport sẽ được liên lạc để sửa chữa bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 và toàn bộ chi phí đều được miễn phí. Hy vọng vận đen về phanh sẽ không ám dòng xe Bronco Sport của Ford nữa.

Đánh giá: