menu

Danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã lọt vào tay Chevrolet Corvette C8 sắp về Việt Nam

12:06 - 18/01/2020

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Hyundai Sonata hay Toyota Supra, mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã xuất sắc ẵm giải thưởng “Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ”.

Giải thưởng danh giá hàng năm North American Car là niềm động lực không nhỏ cho các hãng xe thi nhau để nhận "cúp vàng". Sau vòng bầu chọn cuối cùng với hội đồng gồm 50 người, danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã thuộc về mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8.

Danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã lọt vào tay Chevrolet Corvette C8 sắp về Việt Nam

Như vậy, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Hyundai Sonata hay Toyota Supra đang rất được ưa chuộng tại thị trường Bắc Mỹ, mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã xuất sắc ẵm giải thưởng North American Car 2020.

Đây là lần thứ 3 mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette nhận lấy danh hiệu cao quý "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ". Lần gần đây nhất là vào năm 2014 với mẫu xe Chevrolet Corvette thế hệ thứ 7 có không dưới 10 chiếc xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Và một lần khác là vào năm 1998 của Chevrolet Corvette thế hệ thứ 5.

Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã lên ngôi quán quân trong cuộc bình chọn Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ

Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã lên ngôi quán quân trong cuộc bình chọn "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ"

"Quả thật là may mắn khi chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 có vinh dự được nhận giải thưởng "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ" được bầu bởi ban giám khảo là những nhà báo nổi tiếng về xe. Cả đội chúng tôi đã đặt trọn vào chiếc xe này cả trái tim và tâm hồn của mình để nhận lại được sự phản hồi tích cực như ngày nay". Ông Tadge Juechter, kỹ sư trưởng tạo ra mẫu xe Chevrolet Corvette cho biết.

Gần đây nhất, Chevrolet Corvette Stingray thế hệ thứ 8 đã được mang đến thị trường Nhật Bản để giới thiệu, nhiều khả năng mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam từ cuối năm nay.

Phía sau khoang lái của những chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 là khối động cơ V8, hút khí tự nhiên LT2, dung tích 6.2 lít, có khả năng sản sinh công suất tối đa 490 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại 630 Nm.

Đi cùng động cơ này là hộp số ly hợp kép 8 cấp do Tremec thiết kế và truyền sức mạnh đến 2 bánh sau. Chevrolet Corvette C8 có thể đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chưa đầy 3 giây và tốc độ tối đa đạt hơn 300 km/h.

Seo Hi

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bà Rịa: Honda Air Blade tông vào máy xúc đang dừng đỗ, 2 người thương vong

Bà Rịa: Honda Air Blade tông vào máy xúc đang dừng đỗ, 2 người thương vong

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Người điều khiển chiếc xe tay ga Honda Air Blade cho xe lưu thông với tốc độ nhanh và mất lái, tông xe máy vào máy xúc dừng đỗ bên đường khiến 2 người đi xe máy ...

Phú Thọ: Xe khách tông hàng loạt xe máy, nhiều người trọng thương

Phú Thọ: Xe khách tông hàng loạt xe máy, nhiều người trọng thương

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông khiến không ít hành khách hoảng sợ la hét. Nhiều xe máy bị xe khách lùa xuống cống thoát nước bên đường.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn lái xe điện cho tới lúc... hết điện? Video này là câu trả lời

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn lái xe điện cho tới lúc... hết điện? Video này là câu trả lời

Khám phá16 giờ trước

Video mới của "carwow" cho chúng ta thấy xe điện sẽ phản ứng ra sao khi hết điện, và người dùng có thể làm gì.