Hệ thống đại lý của Chevrolet trên cả nước đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng của người dùng Việt cho những mẫu ô tô VinFast đồng thời sẽ nâng cấp cơ sở vật chất để sẵn sàng kinh doanh 2 thương hiệu trong thời gian sắp tới.

Sau khi chính thức tiếp quản hệ thống đại lý Chevrolet trên toàn quốc và nhà máy General Motors (GM) tại Hà Nội từ tháng 12/2018, VinFast đã quyết định nâng cấp cơ sở vật chất đại lý, thay đổi nhận diện và chuyển đổi mô hình thành hệ thống đại lý 2 thương hiệu. Được biết, sau khi được nâng cấp, hệ thống đại lý VinFast - Chevrolet sẽ đạt chuẩn 3S, tức là đủ khâu bán hàng, cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và phụ tùng chính hãng.

Trong thời gian nâng cấp cơ sở vật chất từ nay cho đến ngày 15/5/2019, bên cạnh duy trì các hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng sẵn có, các đại lý nằm trong hệ thống sẽ bắt đầu nhận đặt cọc mua ô tô VinFast từ khách hàng.

Từ nay người Viết có thể đặt cọc xe VinFast tại hệ thống đại lý Chevrolet trên toàn quốc

Từ nay, người Việt có thể đặt cọc xe VinFast tại hệ thống đại lý Chevrolet trên toàn quốc

Hiện tại, VinFast cũng đang có 15 showroom đặt tại các trung tâm thương mại Vincom trên cả nước. Kể từ ngày 1/9/2019, VinFast sẽ khai trương 40 đại lý ủy quyền chuyên bán và cung cấp dịch vụ dành riêng cho xe của mình.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VinFast và GM ký kết hồi tháng 6 năm 2018, các dòng ô tô lắp ráp trong nước của Chevrolet đã bị ngừng sản xuất để nhà máy có thể tập trung hỗ trợ cho nhà máy VinFast đặt tại Hải Phòng. Các mẫu xe như Chevrolet Captiva, Trax hay Spark hiện đang bày bán ngoài đại lý chỉ là hàng tồn kho được áp dụng các chương trình ưu đãi giảm giá sâu. Hiện nay, hệ thống đại lý Chevrolet này sẽ chỉ phân phối đúng 2 dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan là mẫu SUV Chevrolet Trailblazer cùng bán tải Chevrolet Colorado.

Về các dòng sản phẩm của VinFast, mẫu sedan Lux A2.0 đang có giá là 900 triệu đồng và giá mẫu SUV Lux SA2.0 là 1,286 tỷ đồng. Trong khi đó, mẫu hatchback hạng B VinFast Fadil hiện đang được ấn định ở mức giá 359 triệu đồng. Theo lộ trình điều chỉnh giá trước đó, ngày 1/9/2019, giá xe VinFast sẽ về mức “3 không” ban đầu, tương đương với 1,818 tỷ đồng dành cho Lux SA2.0, 1,366 tỷ đồng cho mẫu Lux A2.0 và 423 triệu đồng cho Fadil. Các mức giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%.

Theo dự kiến, VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ chính thức được bán ra thị trường Việt Nam vào quý II cũng như quý III năm nay.