menu

Cập nhật giá rửa xe dịp Tết: tăng từng giờ, có nơi lên đến 290.000 đồng/xe

11:42 - 20/01/2023

Vào những ngày sát Tết, giá rửa xe tăng cao ở nhiều nơi, tuy nhiên, ở một vài địa điểm vẫn ổn định giá.

Cận kề năm mới, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, sân vườn thì ai cũng muốn chiếc xe của mình sạch đẹp để đi chơi Tết. Tuy nhiên, không nằm ngoài quy luật cung cầu của thị trường, cùng với giá dịch vụ, thực phẩm thì giá rửa xe cũng tăng cao.

Giá rửa xe ngày cận Tết tăng từng giờ

Giá rửa xe ngày cận Tết tăng từng giờ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá rửa xe đã bắt đầu tăng ngay từ chiều 27 Tết và sẽ đạt đỉnh điểm vào chiều 29, sáng 30 (với những cửa hàng còn hoạt động). Điều này cũng không có gì bất ngờ vì trong khi nhiều người đã nghỉ Tết sau một năm làm việc vất vả thì những nhân viên của cửa hàng rửa xe vẫn cố nán lại để phục vụ khách hàng nên đương nhiên họ sẽ được nhận thu nhập gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Với những cửa hàng rửa xe nếu giữ nguyên giá thì sẽ không có lời, thậm chí phải bù lỗ, coi như là tri ân khách hàng. Tất nhiên, vẫn có một vài địa điểm đẩy giá rửa xe tăng quá cao nhưng lại làm vội, rửa không kỹ như ngày thường.

Sang ngày 29 Tết, giá rửa ô tô trung bình ở quận Cầu Giấy đã tăng từ mức khoảng 50.000-60.000 đồng/xe ngày thường lên 100.000 đồng/xe. Trong khi đó, giá rửa xe máy tăng lên khoảng 50.000 đồng/xe so với mức 20.000-30.000 đồng/xe hàng ngày. Thậm chí, ở những nơi gần trung tâm hơn như phố Minh Khai (quận Hoàng Mai), giá rửa xe đã tăng lên 150.000 đồng đối với xe ô tô. Cá biệt, có cửa hàng niêm yết giá rửa xe chiều 29 Tết là 260.000 đồng với ô tô 4 chỗ và 290.000 đồng với xe 5 chỗ, 7 chỗ.

Bảng giá rửa xe của một cửa hàng trong dịp cận Tết

Bảng giá rửa xe của một cửa hàng trong dịp cận Tết

Đối với những trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp có chi phí rửa xe thường cao hơn các cửa hàng thì vẫn giữ nguyên mức giá. Một số trung tâm đã đóng cửa cho nhân viên về nghỉ Tết. Những trung tâm này thường có giá cả niêm yết rõ ràng, làm thương hiệu nên không chạy theo sự biến động về giá của thị trường.

Các cửa hàng niêm yết giá rửa xe để khách hàng biết
Các cửa hàng niêm yết giá rửa xe để khách hàng biết

Các cửa hàng niêm yết giá rửa xe để khách hàng biết

Tuy nhiên, vẫn có điều đáng mừng với khách hàng là một vài cửa hàng rửa xe bình thường cũng đã niêm yết giá cả công khai dịp Tết, tránh trường hợp bức xúc, tranh cãi với khách hàng. Thậm chí, có một vài điểm tuyên bố bù lỗ, sẵn sàng phục vụ với giá ngày thường trong dịp cận Tết.

Ảnh vui từ một cơ sở rửa xe ngày Tết

Ảnh vui từ một cơ sở rửa xe ngày Tết

Đánh giá: