menu

Đến hẹn lại lên, giá rửa xe cuối năm lại tăng gấp đôi

Hiển Xăm 09:28 - 03/02/2019

Giống như mọi năm, càng về những ngày sát Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, giá rửa xe lại càng tăng mạnh do nhu cầu của các lái xe tăng cao.

Cứ mỗi dịp cuối năm, đặc biệt là vào những ngày cận Tết Nguyên Đán thì giá rửa xe tại nhiều điểm dịch vụ đã có mức tăng chóng mặt khi có những nơi tăng gấp đôi so với ngày bình thường. Cụ thể, trong ngày 28 Tết tại một số điểm rửa xe trong khu vực Hà Nội chúng tôi đã ghi nhận tình trạng tăng giá đối với ô tô lên tới 100.000 VNĐ/xe và đối với xe máy là 30.000-40.000/xe - đây là mức tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, giá rửa xe tăng mạnh.

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, giá rửa xe tăng mạnh.

Sang đến ngày 29 Tết, mức giá rửa xe tại một số điểm rửa xe còn mở cửa đã lên tới 150.000/xe đối với xe ô tô và 40.000-50.000VNĐ/xe đối với xe máy và theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng rửa xe là nếu lượng khách vẫn tiếp tục tăng thì có thể giá rửa xe sẽ còn tăng tiếp trong ngày 30 Tết - dù cho đã là ngày cận kề với Tết Nguyên Đán.

Nguyên nhân lý giải cho việc tăng giá rửa xe dịch vụ như vậy là bởi vì nhiều người đã "để dành" xe để rửa vào những ngày cận Tết cho xe sạch sẽ trong ngày đầu năm. Trong khi đó, một số điểm rửa xe thì đã bắt đầu đóng cửa do nhân viên đã về quê ăn tết - điều này khiến cho cung không đủ cầu. Đối với những điểm rửa xe vẫn mở cửa thì các chủ cửa hàng cho biết do làm thêm vào những ngày giáp tết nên phải tăng lương, tăng thưởng cho các nhân viên ở lại làm sát Tết dẫn đến việc buộc lòng phải tăng giá rửa xe. Đây cũng là lý do thường được đưa ra vào mỗi dịp cuối năm, khi mà giá rửa xe tăng mạnh.

Rửa xe tại các điểm rửa xe tự phát có thể khiến các chủ xe gặp nhiều rủi ro.

Rửa xe tại các điểm rửa xe tự phát có thể khiến các chủ xe gặp nhiều rủi ro.

Ngoài ra, các lái xe cũng nên lưu ý không rửa xe tại các điểm rửa xe tự phát ven đường bởi đây là những điểm rửa xe chỉ mở ra hoạt động trong những ngày giáp tết để ăn theo sự tăng giá cuối năm của dịch vụ rửa xe. Những điểm rửa xe này thường chỉ rửa xe qua loa không sạch, kỹ thuật rửa xe không đúng có thể làm xước xe, và nước rửa xe có thể chỉ là nước giếng khoan - có thể làm hỏng màu sơn của xe.

Các lái xe khi rửa xe vào dịp cuối năm nên tìm đến những điểm rửa xe uy tín, quen thuộc để đảm bảo chiếc xe của mình được chăm sóc tốt nhất. Thêm vào đó, hãy hỏi giá rửa xe trước khi rửa để tránh trường hợp tranh cãi không đáng có sau khi rửa xe.

Hiển Xăm
Đánh giá: