Bất chấp bị tố lỗi chân phanh, Honda CR-V vẫn bán chạy trong tháng 5/2019

Lâm-chan 14:04 - 12/06/2019 Tin thị trường

Sang tháng 5, doanh số mảng ô tô của Việt Nam tăng trưởng tới 69% so với tháng trước đó, phần lớn là nhờ công đóng góp của "con gà đẻ trứng vàng" Honda CR-V.

Theo kết quả bán hàng được Honda Việt Nam công bố, trong tháng 5/2019, doanh số mảng ô tô của liên doanh Nhật Bản đạt 2.975 xe, tăng trưởng tới 69% so với tháng trước đó và 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu ô tô chủ lực của Honda Việt Nam trong tháng vừa qua vẫn là City và CR-V nhưng có sự thay đổi về mặt số lượng.

Cụ thể, trong tháng 5/2019, mẫu sedan hạng B Honda City chỉ có doanh số 664 xe, giảm nhẹ so với tháng trước. Trong khi đó, mẫu crossover nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan Honda CR-V một lần nữa chứng tỏ sức hút của mình khi đạt doanh số 1.317 xe, tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Với doanh số này, CR-V chính là "con gà đẻ trứng vàng" của Honda Việt Nam trong tháng 5 vừa rồi.

Tháng Doanh số theo tháng Doanh số cộng dồn năm tài chính 2019
Doanh số So với tháng trước So với cùng kỳ năm ngoái Doanh số So với cùng kỳ năm ngoái
(xe) (%) (%) (xe) (%)
5/2019 2.975 +69% +17% 4.731 -12%

Doanh số mảng kinh doanh ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 5/2019 (năm tài chính 2020 của Honda Việt Nam được tính từ tháng 4/2019 đến tháng 3/2020)

Đáng chú ý, sức bán của Honda CR-V vẫn vô cùng tốt dù bị dính "phốt" lỗi chân phanh trong tháng 5 vừa rồi. Trước đó, vào hồi đầu tháng 5, hàng loạt khách hàng đã lên tiếng “tố” Honda CR-V bị khóa cứng chân phanh khi sử dụng chế độ ga tự động cruise control ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Bị tố lỗi chân phnah nhưng doanh số tháng 5 của Honda CR-V vẫn tăng gấp đôi so với tháng trước đó

Bị tố lỗi chân phanh nhưng doanh số tháng 5 của Honda CR-V vẫn tăng gấp đôi so với tháng trước đó

Sau nhiều phản ánh cũng như thông tin được báo giới đăng tải, phía bên Cục Đăng kiểm Việt Nam đã vào cuộc, yêu cầu Honda Việt Nam phải báo cáo về trường hợp của CR-V, xác nhận xem liệu đây có phải là lỗi cá thể không. Nếu lỗi chân phanh theo người dùng phản ánh mang tính chất hệ thống, mẫu crossover ăn khách ở Việt Nam có thể sẽ bị triệu hồi để khắc phục.

Sang năm 2019, Honda CR-V thực sự bùng nổ về doanh số như những gì đã dự đoán trước đó. Nắm bắt nhu cầu lớn của người dùng Việt đối với dòng xe này, Honda Việt Nam đã đảm bảo được nguồn cung của CR-V hơn trước đây. Hiện tượng “mua bia kèm lạc” tới 80 triệu đồng như ở năm 2018 đã không còn hiện hữu, điều này giúp khách hàng dễ tiếp cận với xe hơn. Thậm chí, Honda CR-V đã từng chiếm giữ  ngôi vị “vua doanh số” thị trường ô tô Việt liên tiếp ở 2 tháng đầu năm với kỷ lục doanh số là 2.812 xe ở tháng 1. Tính đến hết tháng 5/2019, doanh số cộng dồn của Honda CR-V thế hệ mới tại Việt Nam đã lên tới 7.127 chiếc.

Bài viết mới nhất
Honda CBR1000RR do biker người Hàn Quốc điều khiển đâm "thủng" Hyundai i10
Honda CBR1000RR do biker người Hàn Quốc điều khiển đâm "thủng" Hyundai i10

Tai nạn giao thông 11 phút trước

Cú đâm ở tốc độ cao khiến chiếc ô tô Hyundai i10 bị bẹp cửa, biến dạng, cửa trước bên lái bị thủng, trong khi đó chiếc Honda CBR1000RR bị hỏng hoàn toàn phần đầu xe.

Đây là lý do tại sao phần vòng tròn đầu động cơ máy bay lại không bao giờ được sơn
Đây là lý do tại sao phần vòng tròn đầu động cơ máy bay lại không bao giờ được sơn

Khám phá 11 giờ trước

Đây có lẽ là một câu hỏi mà không ít người từng thắc mắc trong đầu nhưng chưa có cơ hội được giải đáp.

THACO mở showroom BMW thứ 3 tại Hà Nội
THACO mở showroom BMW thứ 3 tại Hà Nội

Tin xe 20 giờ trước

THACO tiếp tục đưa vào hoạt động showroom BMW thứ 3 ở Lê Văn Lương, mở rộng mạng lưới bán hàng cũng như nâng cao khả năng phục vụ, hậu mãi dành cho khách hàng ...

Hàng loạt xe mới của Kawasaki sẽ ra mắt trong tháng 10 và tháng 11
Hàng loạt xe mới của Kawasaki sẽ ra mắt trong tháng 10 và tháng 11

Xe máy 15 giờ trước

Kawasaki sẽ tung ra tổng cộng 9 mẫu xe mới trong khoảng thời gian từ 7/10 đến 4/11 tại 3 sự kiện khác nhau, đáng chú ý trong đó là triển lãm Tokyo Motor Show ...

Va chạm trên đường phố với xe buýt, siêu xe McLaren 720S tại Campuchia móp cửa cánh bướm
Va chạm trên đường phố với xe buýt, siêu xe McLaren 720S tại Campuchia móp cửa cánh bướm

Tai nạn giao thông 16 giờ trước

Vụ tai nạn giữa chiếc xe buýt và McLaren 720S màu cam tại Campuchia đã khiến chiếc siêu xe bị hỏng nặng cửa cánh bướm phía bên tài xế. Chi phí sửa chữa ước tính ...

Xe máy điện tự cân bằng do sinh viên chế tạo "xịn xò" như xe tự cân bằng của Honda
Xe máy điện tự cân bằng do sinh viên chế tạo "xịn xò" như xe tự cân bằng của Honda

Xe máy điện - Mô tô điện 15 giờ trước

Mẫu xe máy điện Liger Mobility do một nhóm sinh viên của Ấn Độ phát triển có khả năng tự cân bằng, tích hợp các công nghệ thông minh như hỗ trợ tự động đỗ xe ...

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm