ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 vinh danh Honda City và Honda Accord

11:44 - 24/02/2021

Mặc dù không mấy thành công tại Việt Nam nhưng Honda Accord lại nhận được nhiều giải thưởng danh giá của ASEAN NCAP. Trong khi đó, Honda City mới cũng lần thứ 3 liên tiếp nhận "Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững".

ASEAN NCAP là tên viết tắt của Chương trình đánh giá xe mới cho Đông Nam Á và là một phần của các chương trình đánh giá xe mới NCAP. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đánh giá tiêu chuẩn an toàn của các phương tiện, nâng cao nhận thức của khách hàng và khuyến khích thị trường sử dụng các phương tiện an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các thử nghiệm va chạm trong khuôn khổ ASEAN NCAP được thực hiện dưới sự hợp tác giữa ASEAN NCAP và Viện nghiên cứu ô tô Nhật Bản (JARI).

Honda Accord thế hệ thứ 10 được vinh danh 3 hạng mục của ASEAN NCAP Grand Prix 2020.

Honda Accord thế hệ thứ 10 được vinh danh 3 hạng mục của ASEAN NCAP Grand Prix 2020.

Trong lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Honda Accord và Honda City đã nhận được 4 giải thưởng nổi bật liên quan đến an toàn. Trong đó, Honda Accord đã giành được 3 giải thưởng trong cụm giải thưởng “Hiệu suất an toàn tốt nhất” bao gồm: "Bảo vệ Người lớn” (AOP), “Bảo vệ Trẻ em” (COP) và “Tổng thể” .

Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững

Honda City nhận "Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững"

Trong khi đó, người đàn em Honda City nhận được “Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững”. Cũng cần phải nói thêm rằng, 3 thế hệ liên tiếp của Honda City đã được xếp hạng 5 sao an toàn ở hạng mục này.

Những giải thưởng trên là minh chứng cho việc Honda sẽ tiếp tục cung cấp các mẫu xe an toàn, đáng tin cậy, đồng thời dẫn đầu trong nỗ lực hiện thực hóa một xã hội không có tai nạn giao thông và an toàn cho tất cả mọi người.

Honda Accord thế hệ thứ 10 lần đầu tiên được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 3/2019 và đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín tại các quốc gia ASEAN như "Xe sedan hạng trung dưới 2.000cc tốt nhất", "Xe của năm 2019" tại Thái Lan, "Xe sedan hạng sang của năm" tại Malaysia" hay "Xe sedan hạng trung tốt nhất về các tính năng an toàn" tại Philippines.

Trong khi đó, Honda City thế hệ mới đã trình làng tại Thái Lan vào tháng 11/2019. Sau 1 năm ra mắt, thế hệ hoàn toàn mới của City đã ghi nhận hơn 45.000 chiếc bán ra trong vòng 1 năm, trở thành mẫu xe Honda bán chạy nhất ASEAN.

Hiện cả Honda Accord và City mới đều đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Honda Accord được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá từ 1,319 - 1,329 tỷ đồng. Trong khi đó, Honda City lại được lắp ráp tại Việt Nam và có giá dao động từ 529 - 599 triệu đồng.

Hoàng Hiển

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Audi lặng lẽ giới thiệu mẫu concept SUV điện hoàn toàn mới Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Audi lặng lẽ giới thiệu mẫu concept SUV điện hoàn toàn mới Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Tin xe2 phút trước

Audi hứa hẹn sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất của mẫu SUV điện hoàn toàn này vào nửa cuối năm nay.

SAIC Roewe Jing - Mẫu SUV concept lấy cảm hứng từ "cá kình" gây ấn tượng ở Triển lãm Thượng Hải 2021

SAIC Roewe Jing - Mẫu SUV concept lấy cảm hứng từ "cá kình" gây ấn tượng ở Triển lãm Thượng Hải 2021

Tin xe4 giờ trước

Với lưới tản nhiệt mang thiết kế độc đáo, SAIC Roewe Jing là một trong những mẫu concept ấn tượng nhất đã được ra mắt lần đầu ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải năm nay.

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Tin xe máy7 giờ trước

Xe tay ga Yamaha Nmax 125 chính thức trở thành mẫu Scooter phục vụ trường đua MotoGP kể từ năm 2021 sau bản hợp đồng mới nhất giữa Dorna Sports và Yamaha.