Sau khi biết thông tin người lái chiếc Honda City và tài xế xe khách liên quan đến vụ tai nạn trên đường đèo Sapa bị bắt đền 400 triệu đồng, cộng đồng cư dân mạng đã vô cùng bức xúc.

Như Tinxe.vn đã đưa tin, vào khoảng 12 giờ trưa hôm 1/3/2019 vừa qua, tại Km 108+600 trên đường 4D, đoạn qua địa phận xã Sa Pả, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn. Theo đó, vào thời điểm trên, một nam học sinh điều khiển xe máy đang di chuyển trên đường 4D theo hướng từ thành phố Lào Cai lên Sapa. Khi đến địa điểm trên, nam học sinh này đã vượt ô tô khách, chạy lấn sang làn đường ngược chiều rồi đâm thẳng vào đầu chiếc ô tô Honda City.

Sau cú va chạm mạnh, nam học sinh đã bị hất văng ra giữa đường và bị cuốn vào gầm ô tô khách. Hậu quả là nam học sinh đi xe máy đã tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô Honda City

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô Honda City

Điều đáng nói là sau khi vụ tai nạn xảy ra, người nhà nạn nhân và người dân trong làng đã kéo xuống hiện trường. Tại đây, người nhà của nam học sinh đã yêu cầu 2 tài xế điều khiển chiếc Honda City và xe khách phải đền số tiền 400 triệu đồng thì mới đưa thi thể nạn nhân đi.

Người nhà nam học sinh và rất đông dân làng kéo đến hiện trường

Người nhà nam học sinh và rất đông dân làng kéo đến hiện trường

Ngay cả khi lực lượng chức năng có mặt để khám nghiệm hiện trường, nhiều người quá khích vẫn nhất quyết đòi 2 tài xế phải bồi thường ngay tại chỗ. Sau quá trình thỏa thuận, 2 tài xế đã đền số tiền 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân thì sự việc mới được giải quyết.

Cả chiếc Honda City và xe máy đều bị hư hỏng nặng

Cả chiếc Honda City và xe máy đều bị hư hỏng nặng

Vụ tai nạn này đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên đường đèo Sapa. Phải đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, giao thông tại khu vực này mới trở lại bình thường.

Được biết, nam học sinh tử vong trong vụ tai nạn này có tên H.A.C (15 tuổi, trú tại xã Sa Pả, huyện Sapa). Khi vụ tai nạn xảy ra, thiếu niên này đã phóng nhanh và vượt ẩu dẫn đến tai nạn.

Mũ bảo hiểm của nam học sinh vỡ nát thành nhiều mảnh

Mũ bảo hiểm của nam học sinh vỡ nát thành nhiều mảnh

Sau khi biết thông tin 2 tài xế ô tô bị bắt đền 400 triệu đồng, cộng đồng cư dân mạng đã vô cùng bức xúc. Lực lượng chức năng đã đưa vụ tai nạn này ra để họp bàn và đưa ra phương án xử lý nhằm tránh biến sự việc thành tiền lệ xấu. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.