Video: Ford Everest qua đường, va chạm với Suzuki Wagon trong vụ tai nạn gây tranh cãi tại Lâm Đồng

13:04 - 29/01/2021

Sau khi xem đoạn video quay lại vụ tai nạn giữa 2 chiếc ô tô Ford Everest và Suzuki Wagon, cư dân mạng đã cùng nhau tranh cãi xem ai đúng, ai sai.

Vào khoảng 12 giờ 10 phút trưa hôm 26/1/2021 vừa qua, trên quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn xã Mạ Đa Guôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đáng chú ý. Camera hành trình của chính chiếc ô tô có liên quan đến sự việc đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc ô tô lắp camera hành trình mang thương hiệu Suzuki Wagon (chưa rõ biển kiểm soát) đang lưu thông trên quốc lộ 20. Khi đến một khúc cua có vạch liền, chiếc ô tô này gặp chiếc SUV 7 chỗ Ford Everest mang biển kiểm soát 51H-554.46 lưu thông theo hướng ngược lại đang sang đường.

Sự việc xảy ra bất ngờ khiến tài xế điều khiển chiếc Suzuki Wagon phải phanh gấp nhưng va chạm vẫn xảy ra. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Suzuki Wagon bị xoay ngang ra đường. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Hiện trường vụ tai nạn trên quốc lộ 20

Hiện trường vụ tai nạn trên quốc lộ 20

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Ford Everest bị biến dạng phần chắn bùn trước bên phải và gãy trục trước. Trong khi đó, chiếc Suzuki Wagon bị vỡ nát chắn bùn trước bên phải và đầu xe. Bánh trước bên phải của chiếc ô tô này đã bị gãy rời khỏi xe. Mảnh vỡ của 2 chiếc ô tô nằm vương vãi trên mặt đường. Được biết, sau vụ tai nạn này, hai tài xế đã tự dàn xếp với nhau, xe ai người ấy tự sửa.

Chiếc Ford Everest tại hiện trường vụ tai nạn

Chiếc Ford Everest tại hiện trường vụ tai nạn

Chiếc Suzuki Wagon văng sang làn đường ngược chiều

Chiếc Suzuki Wagon văng sang làn đường ngược chiều...

Chiếc Suzuki Wagon bị hư hỏng nặng

... và bị hư hỏng khá nặng

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người lái chiếc Ford Everest.

"Biển số 51 sai chắc", tài khoản G.B.B viết. "Everest sai rồi, nếu không thỏa thuận đền cho Wagon được thì kiện thôi", tài khoản D.N.B nhận xét. "Ford sai lè ra rồi, làm gì có chuyện xe ai người đấy sửa. Đằng nào cũng chả sửa kịp, nếu Ford không bù thiệt hại cho nhốt 2 xe", tài khoản N.T bình luận. "Tại sao xe ai nấy sửa nhỉ khi chiếc Everest đi sai mà", tài khoản J.N thắc mắc. "Xe kia qua đường sai rồi, vạch liền", tài khoản T.Q nêu ý kiến. "Vạch liền, sang đường không có tín hiệu cảnh báo, cho nó đền", tài khoản D.T kết luận.

Bên cạnh đó, cũng có những người xem cho rằng tài xế điều khiển chiếc Suzuki Wagon đã không làm chủ được tốc độ nên cũng có lỗi trong vụ tai nạn. "Khúc này có gờ giảm tốc bắt buộc, chắc khúc nguy hiểm mà em cảm giác xe Wagon đi hơi nhanh", tài khoản N.Q lên tiếng. "Chuẩn là ông Suzuki đi quá nhanh trong tình huống này, phanh cháy đường, có gờ giảm tốc mà tốc độ vẫn không giảm", tài khoản N.T.M đồng tình. "Đường này chỉ có 1 làn. Tốc độ quá quy định ở tuyến đường này rồi", tài khoản D.B nêu ý kiến. "Đi nhanh, phản xạ không kịp từ xa", tài khoản T.Đ nhận xét.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: Huy Nguyễn

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Tai nạn giao thông11 phút trước

Vụ tai nạn làm người phụ nữ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe 3 bánh lật nghiêng trên đường và cả 2 phương tiện đều hư hỏng.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp4 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Vụ tai nạn khiến nữ tài xế điều khiển xe Hyundai Elantra hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích nào.