menu

Thanh Hóa: Xe ô tô cháy dữ dội giữa ngày nắng nóng, nghi do mắc rơm ở gầm xe

18:14 - 19/05/2021

Nghi ngờ do mắc phải rơm ở gầm xe, chiếc Kia Soluto đã bốc cháy dữ đội và hư hỏng nặng trên địa bàn xã Hợp Tiến, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Hôm nay, 19/5/2021, trên địa bàn xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, thành phố Thanh hóa đã xảy ra một vụ hỏa hoạn liên quan đến xe ô tô.

Theo đó, chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Kia Soluto khi đang lưu thông trên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội trong thời tiết nắng nóng. Ngay khi phát hiện chiếc xe bốc cháy, tài xế đã đỗ xe vào lề đường tìm cách dập lửa. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, sử dụng bình chữa cháy để dập đám cháy.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng cùng với việc ngọn lửa lan nhanh, dù đám cháy đã bị dập tắt nhưng chiếc đã bị hư hại hoàn toàn và không thể sửa chữa. Được biết, nguyên nhân ban đầu được cho là xe đi qua khu vực người dân phơi rơm rạ, khiến rơm mắc ở gầm xe, gặp thời tiết nóng và nhiệt độ cao đã bốc cháy và lan ra toàn bộ chiếc xe. Rất may là sự việc không xảy ra thiệt hại về người.

Hiện tại, nhiều địa phương ở Việt Nam đang trong mùa gặt, người dân cũng bày rơm rạ phơi ngoài đường rất nhiều, vì vậy tài xế lái xe sau khi đi qua khu vực có phơi rơm hoặc đốt rơm nên dừng xe để xem xét toàn bộ chiếc xe cũng như kiểm tra lại gầm xe xem có rơm rạ mắc vào hay không.

Ngoài ra, hiện tại dù quy định bắt buộc trang bị bình cứu hỏa cho xe dưới 9 chỗ đã chính thức bị bãi bỏ, nhưng người dùng xe vẫn nên mang theo bình cứu hoả loại nhỏ cho xe ô tô. Trong trường hợp xảy ra cháy xe trong những ngày nắng nóng hay do bất kỳ nguyên nhân nào, việc có sẵn bình cứu hỏa có thể giúp dập tắt hoặc phần nào hạn chế ngọn lửa trước khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, qua đó giảm đi phần nào thiệt hại cho tài sản của mình.

 

Nam Phương

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá11 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra TRD Pro 2022 "hiện nguyên hình", cạnh tranh Ford F-150 Raptor

Tin xe18 giờ trước

Nhiều khả năng Toyota Tundra TRD Pro 2022 sẽ dùng động cơ V6, dung tích 3.5L, sản sinh công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm giống Land ...