Sau khi chiếc Tesla Model 3 rơi xuống mặt đất từ độ cao 12 m, người lái xe chẳng những may mắn không tử vong mà còn chỉ bị thương nhẹ.

Ngoài công nghệ hiện đại và hệ truyền động điện mạnh mẽ, xe Tesla còn có một điểm mạnh nữa lôi cuốn khách hàng, đó là sự an toàn. Vụ tai nạn mới xảy ra với chiếc Tesla Model 3 dưới đây một lần nữa chứng minh điều này.

Sự việc này xảy ra tại một bờ kè ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ, vào khoảng 6 giờ 20 phút sáng hôm 23/7/2019 vừa qua. Vào thời điểm đó, người lái chiếc Tesla Model 3 bất ngờ lên cơn tai biến. Hậu quả là chiếc Tesla Model 3 màu đen đã đâm xuyên rào chắn của đại lộ Southwest Macadam và rơi xuống sân chơi của một nhà trẻ từ độ cao khoảng 12 m.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Tesla Model 3

Rất may, vào thời điểm đó, ở sân chơi không có ai. Bản thân người lái chiếc Tesla Model 3 cũng không bị thương nặng sau vụ tai nạn.

"Ông ta ra khỏi chiếc xe như chẳng có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, ông ta đã sợ đến nỗi người run bần bật", ông Benjamin Lopez, nhân chứng tại hiện trường, cho biết.

Chiếc Tesla Model 3 nằm lật nghiêng tại hiện trường vụ tai nạn
Chiếc Tesla Model 3 nằm lật nghiêng tại hiện trường vụ tai nạn

Sau khi rơi xuống đất, chiếc Tesla Model 3 đã bốc cháy, có thể là do cụm pin vỡ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng dập tắt lửa cho chiếc xe và hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được công bố chính thức.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Tesla Model 3 bị hư hỏng nặng. Toàn bộ phần đầu xe bẹp dúm trong khi kính lái phía trước vỡ nát. Phần sườn xe bên trái của chiếc ô tô điện này cũng đã bị biến dạng. Bên trong chiếc Tesla Model 3, túi khí ghế lái đã bung ra.

Chiếc Tesla Model 3 hỏng nặng sau vụ tai nạn
Chiếc Tesla Model 3 hỏng nặng sau vụ tai nạn

Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.