menu

YouTuber trẻ tuổi gây náo loạn New York bằng chiếc "ván bay" tự chế tạo

18:36 - 01/07/2021

Đây có lẽ là màn quảng cáo sản phẩm tuyệt nhất mà Hunter Kowald từng thực hiện với chiếc "ván bay" của mình.

Giấc mơ phương tiện bay cá nhân trong nhiều thập kỷ nay của con người đã không còn quá xa xôi, ít nhất là trên mặt khoa học công nghệ thực tế. Ngày nay, chúng ta có những bộ trang bị jetpack biến người dùng thành Iron Man, nhưng chúng quá đắt đỏ và tương đối phức tạp để sử dụng thông thường. Sản phẩm dưới đây có thể thay đổi mọi thứ, hoặc ít nhất đó là những gì Hunter Kowald hi vọng.

Phương tiện bay cá nhân này được gọi là Hovercraft hay Hoverboard (tên đầy đủ SkySurfer Hoverboard Aircraft), và là kết quả của nhiều năm “nghịch ngợm”, và nguyên một năm thử nghiệm lẫn cải tiến. Kỹ sư trẻ tài năng và cũng là một YouTuber có tiếng, Kowald hé lộ trên mạng rằng anh ta đã hoàn thành một nguyên mẫu sẵn sàng sản xuất, và đã sử dụng nó để bay quanh quê nhà Los Angeles.

Video Hunter Kowald bay bằng Hoverboard ở Quảng trường Thời đại, New York

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, Kowald đã đưa chiếc “ván bay” của tới New York, nơi anh ấy dùng nó để bay cao 9,2 mét qua những khu vực nổi tiếng như Manhattan, Quảng trường Thời đại, thu hút sự so sánh với siêu ác nhân Green Goblin của bộ phim “Spiderman”. Những người qua đường đã hết sức kinh ngạc trước cảnh tưởng đó và bắt đầu quay phim trên điện thoại của họ, và các video như thế đã lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội.

Kowald đã lên tiếng xác nhận rằng nhân vật chính trong các video đó chính là mình. Anh ấy chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, trái ngược với những gì mọi người có thể nghĩ, anh ấy không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp. “Chúng tôi đã kiểm tra với cảnh sát và mọi thứ đều ổn để thực hiện màn bay biểu diễn ngắn gọn,” Kowald nói về chuyến bay ngẫu hứng vào không phận Manhattan được quản lý chặt chẽ. Tuy nhiên, Sở cảnh sát New York lại không chắc như vậy, nói trong một tuyên bố riêng rằng, "Chúng tôi biết về video và đang xem xét nó."

Kowald đứng trên chiếc "ván bay" thần kỳ của mình

Kowald nói rằng lúc đó anh ấy ở thành phố để tham gia một hoạt động kinh doanh khác, và không muốn bỏ lỡ cơ hội bay biểu diễn khi có thể. Kỹ sư trẻ khẳng định SkySurfer Hoverboard cực kỳ an toàn, cho cả bản thân và người đi bộ. Như thường lệ, Kowald không cung cấp thêm chi tiết về phát minh của mình, ngoại trừ việc lưu ý rằng nó là sản phẩm tự làm 100%.

Mặc dù kế hoạch cuối cùng là sản xuất hàng loạt và bán Hoverboard, Kowald đã rất bí mật về phát minh của mình. Anh ấy đã nói trước đó rằng nó bao gồm một số biện pháp dự phòng để đảm bảo an toàn, bao gồm khả năng hạ cánh trong trường hợp 2 động cơ ngừng hoạt động, hoặc 1 trong 5 hệ thống điện của nó. Trọng tải tối đa là 227 kg, và một người nặng 82 kg như Kowald có thể dùng nó bay trong tối đa 20 phút. Tổng thời gian bay phụ thuộc vào trọng lượng của người vận hành, hoặc “người lướt bầu trời”, như Kowald tự gọi mình.

Video truyền thông địa phương đưa tin về Hunter Kowald và Hoverboard

Máy bay drone ngoại cỡ này được làm từ chất liệu cấp độ công nghiệp và sợi carbon, và bao gồm trang bị cấp độ công nghiệp như đèn định vị máy bay FAA. Kowald nói rằng những máy bay kiểu này sẽ ngày một nhiều, và trong khi anh ấy chưa bao giờ công bố giá cụ thể, một số tin đồn trên mạng đề cập đến giá khởi điểm khoảng 20.000 USD.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá8 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá9 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá10 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.