menu

Trang bị này cho phép người lính bay trên biển như siêu anh hùng Người Sắt

00:03 - 06/05/2021

Trước đây Jetpack thường chỉ được coi là một món đồ chơi độc lạ, nhưng bây giờ thì chúng lại trở thành một công nghệ tân tiến trong lĩnh vực quân sự.

Không ngừng nâng cấp công nghệ là một ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực quân sự hiện đại. Thời gian gần đây, lực lượng vũ trang của một số quốc gia đang có dịp thử nghiệm một món “đồ chơi” mới vô cùng thú vị, cho phép một người lính bay trên không như thể siêu anh hùng Iron Man (Người Sắt).

Video Thủy quân Hoàng gia Anh Quốc diễn tập trên biển bằng jetpack

Đoạn video trên được đăng tải bởi công ty sản xuất jetpack Gravity Industries ở Anh Quốc, nó cho thấy hình ảnh những người lính Hải quân Hoàng gia diễn tập 3 tình huống bay từ thuyền này sang thuyền kia bằng bộ trang bị gắn động cơ phản lực. Trong bài diễn tập đầu tiên, một người lính thủy đánh bộ tiến hành bay và đáp lên boong tàu, rồi thả thang dây qua một bên để những người còn lại trong đội trèo lên.

Hình ảnh cắt từ video

Trong bài diễn tập thứ hai, người lính thể hiện khả năng di chuyển nhanh qua lại giữa tàu và thuyền phao. Anh ta cũng rút ra một khẩu súng ngắn để mô phỏng một nhiệm vụ thâm nhập tốc độ. Ở bài tập cuối cùng, ba người lính mặc jetpack thực hiện đáp lên tàu lần lượt.

Hình ảnh cắt từ video

Bộ đồ gắn động cơ phản lực của Gravity sử dụng lực đẩy hơn 1.000 mã lực để có thể đạt tốc độ tối đa 60 km/h. Tốc độ và quỹ đạo của nó có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi vị trí cánh tay của người mặc. Công nghệ mới này có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để đưa người lên tàu, hỗ trợ chiến đấu hoặc các nhiệm vụ đặc biệt.

Hình ảnh cắt từ video

Trước đây, Gravity Industries cũng đã hợp tác với các dịch vụ xe cấp cứu GNAAS của Anh Quốc để cho phép các nhân viên y tế tiếp cận những khu vực hẻo lánh trong thời gian kỷ lục.

Với những gì được thấy trong video trên, ta có thể nhận thấy rằng công nghệ jetpack đã có những bước phát triển vượt trội, và có thể sẽ trở thành một trang bị quân sự phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trong tương lai gần.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá6 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá8 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Xế cổ Lambretta TV175 Series 3 đọ dáng cùng nữ doanh nhân Hà thành

Khám phá19 giờ trước

Lambretta TV175 Series 3 là mẫu xe đã hơn 60 năm tuổi và hiện vẫn được giới sưu tập xe cổ ưa thích. Trong bộ ảnh dưới đây, chiếc Lambretta TV175 Series 3 được ...