menu

YouTuber người Ý tổ chức đua drag giữa Tesla Model 3, Lamborghini Huracan Evo và Ferrari Portofino

09:04 - 22/05/2021

Mẫu xe điện đến từ Mỹ đã có kết quả cả thắng lẫn thua trước hai siêu xe Ý.

YouTuber người Ý Giovanni Fois thường không làm các video về xe. Nhìn qua kênh của anh chàng này, ta thấy anh ta dường như rất thích ẩm thực. Tuy nhiên ở một video mới, Giovanni lại tổ chức một cuộc đua drag thú vị giữa Tesla Model 3 và hai siêu xe Ý là Lamborghini Huracan Evo và Ferrari Portofino. Một điểm tức cười ở đây là cuộc đua được thực hiện trên một khúc đường thuộc trung tâm lái xe an toàn.

Video đua drag giữa Tesla Model 3, Lamborghini Huracan Evo và Ferrari Portofino

Về mặt thông số kỹ thuật, Ferrari Portofino có công suất 612 mã lực và 760 Nm mô-men xoắn cực đại, Lamborghini Huracan Evo có công suất 630 mã lực và 599 Nm mô-men xoắn cực đại, và Tesla Model 3 Performance có công suất khoảng 450 mã lực và 639 Nm mô-men xoắn cực đại. Trong video, Giovanni nói rằng thời gian gia tốc từ 0-100 km/h đối với Portofino là 3,5 giây, đối với Model 3 là 3,3 giây, và đối với Huracan Evo là 2,9 giây.

Cơ bản mà nói, chiếc Ferrari Portofino không có mấy cơ hội giành chiến thắng. Đúng là nó nhanh và mạnh mẽ, nhưng nó chỉ là một chiếc roadster GT và là mẫu xe nhập môn giá mềm của Ferrari mà thôi. Đó là lý do tại sao nó đã thua trong cả hai lần đua với Model 3 và Lamborghini. Tuy nhiên, nói một cách công bằng thì nó có xuất phát chậm hơn một chút so với chiếc xe điện của Mỹ.

Tiếp theo, chúng ta lại chứng kiến một cuộc đua không cân sức khác giữa Model 3 và Huracan Evo bởi siêu xe Ý có thể gia tốc nhanh như một xe điện. Trong một bài thử nghiệm của Motor Trend trước đây, Huracan Evo có thể đạt tốc độ 96 km/h trong chỉ 2,5 giây. Ở lần đua đầu tiên, hai chiếc xe có xuất phát điểm ngang nhau và Model 3 thua cuộc. Nhưng ở lần thứ hai, Model 3 đã vượt lên dẫn trước một chút vào lúc ban đầu, nhưng Huracan Evo có thể bắt kịp và giành chiến thắng chung cuộc.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...