menu

Xưởng độ hiện thực hóa ước mơ của nhiều đại gia muốn sở hữu xe Ferrari hiện đại nhưng sử dụng số sàn

15:35 - 11/02/2023

Ferrari 458 Speciale là 1 siêu xe hiệu suất cao và hãng xe Ý trang bị cho nó hộp số 7 cấp tự động giả lập như xe đua, điều này giúp thời gian sang số cực nhanh nhưng với các đại gia mê xe số sàn, việc chuyển đổi hộp số MT lên dòng này rất khó khăn và đôi khi chỉ là mơ ước.

Trong suốt hàng thập kỷ sản xuất siêu xe, hãng xe Ferrari đã trình làng khá nhiều tuyệt phẩm mà cho đến ngày nay, giá bán đã tăng gấp 3 cho đến hàng chục lần, có một số xe khi được đấu giá mang về các con số chục triệu đô la khiến nhiều người choáng ngợp, trong khoảng 15 trở lại đây, hộp số sàn đã không còn là sự lựa chọn của hãng xe Ý cho các siêu xe của mình mà họ đã thiết kế hộp số tự động với thời gian sang số cực ngắn, điều này hoàn toàn phù hợp với công nghệ ngày nay.

Tuy nhiên, lại có nhiều khách hàng thèm cảm giác cắt côn, vào số, giật bắn người của số sàn trên các siêu xe Ferrari, điều này đã khiến cho Modificata, 1 xưởng độ xe đến từ Mỹ nghiên cứu và cho ra lò chiếc Ferrari 458 Speciale đầu tiên sử dụng số sàn.

Ferrari 458 Speciale là 1 siêu xe hiệu suất cao và hãng xe Ý trang bị cho nó hộp số 7 cấp tự động giả lập như xe đua, điều này giúp thời gian sang số cực nhanh nhưng với các đại gia mê xe số sàn, việc chuyển đổi hộp số MT lên dòng này rất khó khăn và đôi khi chỉ là mơ ước nhưng nay đã thành hiện thực.

Dù xưởng độ này không tiết lộ nhiều về quá trình độ hộp số sàn cho xe Ferrari 458 Speciale nhưng nhìn vào ma thuật của các cấp số, nó có thiết kế giống các hộp số sàn của hãng xe Ferrari đã tạo ra cho các siêu xe đời trước.

Nhìn vào chiếc xe Ferrari 458 Speciale trong bài viết này, có thể "Qua" Vũ sẽ rất thích thú vì bản thân ông không chỉ là "fan" của Ferrari mà còn rất thích chạy xe số sàn, trong garage của đại gia này có chiếc F355 Berlinetta cũng trang bị số sàn. Trùng hợp thay, Chủ tịch Trung Nguyên cũng đang sở hữu 1 chiếc xe 458 Speciale độc nhất tại Việt Nam.

Về hệ truyền động, nguyên bản Ferrari 458 Speciale sở hữu khối động cơ V8, dung tích 4.5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 607 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút, cao hơn 37 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Mô-men xoắn cực đại của 458 Speciale vẫn là 540 Nm tại vòng tua 6.000 vòng/phút.

Đánh giá: