menu

Xpeng bất ngờ vén màn thiết kế xe bay thế hệ mới, hứa hẹn ra mắt năm 2024

00:38 - 26/10/2021

Xpeng hé lộ mẫu xe bay trong tương lai của mình trông sẽ ra sao, và tuyên bố nó sẽ chính thức ra mắt trong chỉ 3 năm.

Tại sự kiện 1024 Tech Day hàng năm của mình, Xpeng đã bất ngờ vén màn một thiết kế đậm tính tương lai, một thế hệ xe mới vừa có thể chạy trên đường vừa có thể bay trên trời. Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc không tiết lộ quá nhiều chi tiết về mẫu xe “viễn tưởng” này, ngoài thực tế là nó sẽ có trọng lượng nhẹ, và được trang bị cơ chế cánh quạt có thể gập lại để mang đến khả năng chuyển đổi bay trên không – chạy dưới đất.

Video Xpeng vén màn mẫu xe bay thế hệ mới, hứa hẹn ra mắt năm 2024

HT Aero, công ty con của Xpeng, sẽ chịu trách nhiệm chế tạo mẫu xe ô tô bay này. Trước đây, HT Aero đã phát triển 5 thế hệ máy bay điện thông minh. Mẫu eVTOL (phương tiện cất và hạ cánh thẳng đứng chạy điện) mới nhất của hãng, Xpeng X2, có thể thực hiện cất cánh và hạ cánh tự động, đồng thời lập kế hoạch đường bay tự động, dễ dàng hạ cánh trên đỉnh các tòa nhà chung cư.

Mẫu xe bay thế hệ mới của Xpeng khi chưa mở cánh

Mẫu xe bay thế hệ mới của Xpeng khi mở cánh

Xpeng X2 có thể coi là bước đệm cho mẫu xe bay tương lai (chưa có tên gọi chính thức), và HT Aero mô tả nó là “bước khám phá sự kết hợp máy bay-ô tô”. Chiếc xe bay thế hệ mới sẽ tiến thêm một bước nữa và trở thành một phương tiện kết hợp máy bay/ô tô hoàn chỉnh, có thể thực hiện các chuyến bay đô thị ở độ cao thấp, dễ dàng như khi nó chạy trên đường phố.

Mẫu xe bay thế hệ mới này sẽ có thể dễ dàng thay đổi giữa đi trên mặt đất và bay trên không

Bố cục hệ thống lái của mẫu xe bay Xpeng thế hệ mới

Nhà sản xuất Xe Trung Quốc cũng tuyên bố rằng chiếc xe bay của mình sẽ có “thiết kế dự phòng an toàn nhiều cấp độ” và được nghiên cứu - phát triển nội bộ bởi HT Aero. Tại sự kiện, Xpeng cũng hứa hẹn rằng sẽ chính thức đưa phương tiện thế hệ mới này ra thị trường vào năm 2024.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Ford Ranger 2022 vừa trình làng, Mitsubishi Triton liền có thêm phiên bản Ralliart mới

Tin xe13 giờ trước

Đúng như tên gọi, Mitsubishi Triton Ralliart 2022 lấy cảm hứng thiết kế từ những giải đua xe tầm cỡ thế giới như World Rally Championship và Dakar Rally.

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Chi tiết Benelli TRK 800 - Xe Adventure hạng trung cạnh tranh với KTM, BMW và Triumph

Tin xe máy13 giờ trước

Benelli TRK 800 2022 được trang bị loạt đồ hiệu cao cấp như phuộc Marzocchi, phanh Brembo, hệ thống đèn LED và màn hình màu TFT.

Cadillac Lyriq - SUV hạng sang cỡ lớn nhưng giá hợp túi tiền - có hơn 1.000 người đặt mua trong 1 tiếng đầu mở bán

Cadillac Lyriq - SUV hạng sang cỡ lớn nhưng giá hợp túi tiền - có hơn 1.000 người đặt mua trong 1 tiếng đầu mở bán

Tin xe14 giờ trước

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu SUV chạy điện hạng sang cỡ lớn Cadillac Lyriq có giá khởi điểm từ 439.700 Nhân dân tệ (1,53 tỷ đồng).