menu

VonMercier Arosa - Mẫu hovercraft sang trọng đầu tiên trên thế giới, thiết kế trông như siêu xe

12:34 - 03/09/2021

Thay vì là một phương tiện to lớn, cồng kềnh như các hovercraft thông thường, Arosa trông giống như một chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi sang chảnh.

Hovercraft, hay thuyền đệm khí, là một phương tiện có khả năng di chuyển trên đất liền, mặt nước, bùn lầy, băng đá, và nhiều dạng bề mặt khác nhờ cơ chế tạo ra một lớp đệm khí phía dưới. Những phương tiện này đã ra đời cách đây vài thập kỷ và thường được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc quân sự. Giờ đây, một công ty tên gọi VonMercier lại có tham vọng sản xuất một mẫu hovercraft sang trọng nhắm đến những nhà sưu tập tư nhân.

Mẫu hovercraft của VonMercier được gọi ngắn gọn là Arosa, và nó được miêu tả là hovercraft thể thao sang trọng đầu tiên trên thế giới, một sự kết hợp giữa xe thể thao, xe địa hình, và thuyền máy, cùng những yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay. Nó là một chiếc hovercraft đúng nghĩa, nhưng cũng là một sản phẩm xa xỉ, một phương tiện lưỡng cư, không ồn ào và tiết kiệm nhiên liệu mà có thể lái trên mọi loại địa hình, cho dù là cát, đá, thậm chí trên mặt nước và bờ biển.

Trên thực tế, phương tiện kỳ lạ như đến từ tương lai này đã tạo sự chú ý lần đầu tiên trong năm 2014, khi bản concept được giới hạn, và những ai quan tâm có thể ghi tên đặt hàng trước. Hồi đó, nó được gọi là Supercraft và được thiết kế bởi Mercier-Jones, với thời hạn giao hàng trong năm 2015. Về sau, Michael Mercier, bộ não phía sau ý tưởng này, cuối cùng đã thành lập công ty riêng VonMercier, và ông ấy hi vọng sẽ có thể chế tạo và gửi tới khách hàng phiên bản sản xuất mà giờ được đổi tên thành Arosa.

Các chi tiết cụ thể của Arosa chỉ được hé lộ cho các thành viên của cộng đồng VonMercier, tức là các nhà đầu tư và người đặt hàng trước, nhưng những gì đã được công khai có lẽ cũng đủ để các đại gia móc ví của họ. Arosa hứa hẹn sẽ tái phát minh phương tiện giao thông cá nhân cho lĩnh vực hàng hải sang trọng, cung cấp một phương tiện vừa sáng tạo vừa đẹp mắt. Hấp dẫn hơn nữa, người mua còn có thể tiến hành cá nhân hóa nó như thể xe ô tô.

Là một chiếc hovercraft, Arosa chạy trên một lớp đệm khí, cho phép nó lướt trên mọi dạng bề mặt và mang lại trải nghiệm vô cùng êm ái, dễ chịu. Hệ thống điều khiển hướng tân tiến, tính năng kích hoạt bằng dây điện, và một hệ truyền động hybrid (một động cơ và ba mô tơ điện), cùng với thân vỏ trọng lượng nhẹ làm bằng hợp kim crôm và sợi carbon sẽ khiến Arosa đi nhanh và ổn định, đồng thời rất dễ vận hành.

Không rõ Arosa có thông số hiệu suất cụ thể là bao nhiêu, nhưng các con số được tiết lộ về Supercraft hồi năm 2015 cho biết nó có thể đạt tốc độ tối đa 128 km/h, phạm vi di chuyển 192 km ở tốc độ hành trình 64 km/h, và độ cao cách đất 18 cm. Đối với một hovercraft, đây là những con số ấn tượng “đẳng cấp siêu xe”. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể đưa Arosa lên đường phố công cộng được bởi hovercraft thường được phân loại là thuyền ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Giá khởi điểm của Arosa là từ 75.000 USD, và VonMercier có kế hoạch sản xuất giới hạn chỉ 60 chiếc. Hiện nay, công ty vẫn đang tiếp nhận đơn đặt hàng trước và chào đón những nhà đầu tư. Michael Mercier hứa hẹn sẽ sớm có thể giao hàng những chiếc đầu tiên, nhưng không rõ cụ thể là khi nào. Ông ấy cũng lạc quan tin rằng Arosa nắm giữ tiềm năng thị trường phi thường: đầu tiên cho phân phúc hàng xa xỉ, rồi đến ứng dụng giải cứu và quân sự, và tiếp theo là cho tất cả mọi người.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá20 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Honda BR-V 2022 - MPV giá rẻ có thể về Việt Nam

Tin xe21 giờ trước

Honda BR-V 2022 sẽ được lắp ráp tại Indonesia và xuất khẩu sang 30 nước trên thế giới, trong đó có thể bao gồm cả Việt Nam.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe23 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...