menu

Video: YouTuber dùng AK47 để thử sức một chiếc Tesla Model X lắp kính chắn gió chống đạn

13:25 - 17/11/2021

Cho dù tấm kính chắn gió chống đạn đã thể hiện sức chống chịu tốt như quảng cáo, một số phát bắn đã không đi vào đúng vị trí tính toán ban đầu.

Làm thế nào để biết được một chiếc xe ô tô có khả năng chống chịu đạn đạo tốt đến đâu? Cách trực tiếp nhất và hiệu quả nhất chính là mang nó ra một bãi đất trống, rồi dùng đủ loại súng tấn công nó. Đó chính là những gì kênh YouTube “FullMag” đã làm với một chiếc Tesla Model X trang bị kính chắn gió chống đạn từ công ty Armormax. Đây là một chiếc Model X mới tinh với chỉ hơn 300 km trên đồng hồ, và có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy xót xa trước những gì nó phải chịu đựng trong video.

Video "FullMag" thử nghiệm khả năng chống chịu của chiếc Tesla Model X lắp kính chắn gió chống đạn

Trong đoạn video dài hơn 20 phút, “FullMag” đã khai hỏa vào chiếc Model X từ một cự li rất gần, và sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, từ súng trường tự động AK47, súng tiểu liên MP5, cho tới súng bắn tỉa BMG. Mục tiêu của kênh YouTube là “nã đạn thật lực” vào chiếc Model X, với hy vọng chỉ bắn vào tấm kính chắn gió chống đạn, và rồi sẽ kiểm tra thiệt hại sau. Ngay lập tức, mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch khi một trong những viên đạn đầu tiên đã đi vào nắp cốp trước.

Khi quá trình thử nghiệm tiếp tục, chiếc Model X rõ ràng sẽ nhận thêm nhiều thiệt hại ở những vị trí khác, ngoài kính chắn gió. Tuy nhiên, “FullMag” có chỉ ra rằng, mặc dù trúng đạn lỗ chỗ như vậy nhưng chiếc xe không hề có dấu hiệu cháy, một chi tiết hợp lý khi xem xét các vị trí thiệt hại.

Đến cuối video, “FullMag” tiến hành kiểm tra thiệt hại của chiếc SUV điện. Người dẫn kênh YouTube nói đùa rằng anh ta đã trả tiền cho tính năng Full Self-Driving của Tesla, vì vậy hy vọng là chiếc xe vẫn có thể hoạt động được.

Ở bước kiểm tra ban đầu, chiếc Model X đã xuất hiện một số lỗi về hệ thống điều hòa không khí. Khi kiểm tra kỹ hơn, có vẻ như một trong những viên đạn đã bay xuyên qua phần nắp capô và làm hỏng đường dây AC. Dù còn có một số hư hỏng nhỏ khác, nhưng dường như chiếc xe Tesla vẫn sẽ ổn sau khi được đưa đi sửa chữa.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá8 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

Tin xe16 giờ trước

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 hiện đang được trưng bày trong triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 diễn ra ở Thái Lan.