menu

Video: YouTuber dùng AK47 để thử sức một chiếc Tesla Model X lắp kính chắn gió chống đạn

13:25 - 17/11/2021

Cho dù tấm kính chắn gió chống đạn đã thể hiện sức chống chịu tốt như quảng cáo, một số phát bắn đã không đi vào đúng vị trí tính toán ban đầu.

Làm thế nào để biết được một chiếc xe ô tô có khả năng chống chịu đạn đạo tốt đến đâu? Cách trực tiếp nhất và hiệu quả nhất chính là mang nó ra một bãi đất trống, rồi dùng đủ loại súng tấn công nó. Đó chính là những gì kênh YouTube “FullMag” đã làm với một chiếc Tesla Model X trang bị kính chắn gió chống đạn từ công ty Armormax. Đây là một chiếc Model X mới tinh với chỉ hơn 300 km trên đồng hồ, và có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy xót xa trước những gì nó phải chịu đựng trong video.

Video "FullMag" thử nghiệm khả năng chống chịu của chiếc Tesla Model X lắp kính chắn gió chống đạn

Trong đoạn video dài hơn 20 phút, “FullMag” đã khai hỏa vào chiếc Model X từ một cự li rất gần, và sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, từ súng trường tự động AK47, súng tiểu liên MP5, cho tới súng bắn tỉa BMG. Mục tiêu của kênh YouTube là “nã đạn thật lực” vào chiếc Model X, với hy vọng chỉ bắn vào tấm kính chắn gió chống đạn, và rồi sẽ kiểm tra thiệt hại sau. Ngay lập tức, mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch khi một trong những viên đạn đầu tiên đã đi vào nắp cốp trước.

Khi quá trình thử nghiệm tiếp tục, chiếc Model X rõ ràng sẽ nhận thêm nhiều thiệt hại ở những vị trí khác, ngoài kính chắn gió. Tuy nhiên, “FullMag” có chỉ ra rằng, mặc dù trúng đạn lỗ chỗ như vậy nhưng chiếc xe không hề có dấu hiệu cháy, một chi tiết hợp lý khi xem xét các vị trí thiệt hại.

Đến cuối video, “FullMag” tiến hành kiểm tra thiệt hại của chiếc SUV điện. Người dẫn kênh YouTube nói đùa rằng anh ta đã trả tiền cho tính năng Full Self-Driving của Tesla, vì vậy hy vọng là chiếc xe vẫn có thể hoạt động được.

Ở bước kiểm tra ban đầu, chiếc Model X đã xuất hiện một số lỗi về hệ thống điều hòa không khí. Khi kiểm tra kỹ hơn, có vẻ như một trong những viên đạn đã bay xuyên qua phần nắp capô và làm hỏng đường dây AC. Dù còn có một số hư hỏng nhỏ khác, nhưng dường như chiếc xe Tesla vẫn sẽ ổn sau khi được đưa đi sửa chữa.

Đánh giá: