menu

Video: Tàu thủy cập cảng với hàng chục chiếc ô tô Honda và Toyota bị đóng băng

00:21 - 29/12/2021

Đây là những chiếc ô tô được tàu thủy chở từ Hàn Quốc đến cảng của thành phố Vladivostok, Nga, vào ngày 27/12 vừa qua.

Trong thời gian qua, khách hàng mua ô tô đã phải nhẫn nại hơn bao giờ hết vì ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip bán dẫn toàn cầu khiến thời gian chờ nhận xe kéo dài hàng tháng, thậm chí cả năm trời. Thế nhưng, những người mua xe tại thành phố Vladivostok của Nga còn phải chờ lâu hơn thế vì một lý do nữa, đó là tác động của "Mẹ Thiên Nhiên".

Mới đây, trang tin VL của Nga đã đăng đoạn video quay lại cảnh con tàu thủy mang tên Sun Rio cập cảng ở thành phố Vladivostok vào hôm 27/12/2021 trong tình trạng bị đóng băng hàng hóa. Cụ thể hơn, hàng hóa ở đây là những chiếc ô tô được vận chuyển từ Hàn Quốc đến cảng lớn nhất trên biển Thái Bình Dương của nước Nga.

Video quay cảnh tàu thủy cập cảng với hàng chục chiếc ô tô Honda và Toyota bị đóng băng

Tàu Sun Rio cập cảng tại Nga vào hôm 27/12 vừa qua

Tàu Sun Rio cập cảng tại Nga vào hôm 27/12 vừa qua

Qua đoạn video, có thể thấy lớp tuyết dày từ vài cm đến hàng chục cm phủ lên hàng chục chiếc ô tô xếp ở hàng trên của boong tàu. Theo tờ VL, trên tàu Sun Rio chỉ có những chiếc ô tô Nhật Bản như Honda Jazz và Toyota Tank/Roomy. Đây đều là ô tô đã qua sử dụng chứ không phải xe mới.

Những chiếc ô tô bị đóng băng trên tàu Sun Rio

Những chiếc ô tô bị đóng băng trên tàu Sun Rio

Lớp băng đóng trên những chiếc ô tô khá dày, có thể lên đến hàng chục cm

Lớp băng đóng trên những chiếc ô tô khá dày, có thể lên đến hàng chục cm

Trả lời phỏng vấn phóng viên tờ VL, thuyền trưởng tàu Sun Rio cho biết: "Vào tháng 12 thì biển lúc nào cũng động và có gió mạnh. Nước biển hắt lên boong tàu, tạo nên một lớp băng tuyết. Cũng không có gì to tát đâu. Tuy nhiên, năm nay gió mạnh hơn thường lệ rất nhiều. Nhưng các thủy thủ cũng quen với chuyện đó rồi. Chuyện này từng xảy ra trước đây, chúng tôi cũng đã đưa được hàng hóa xuống tàu".

Sở dĩ Sun Rio bị chú ý vì trước khi tàu này cập cảng, hình ảnh chụp những chiếc ô tô trên tàu bị đóng băng đã được lan truyền trên mạng xã hội và gây không ít tranh cãi. Một số người cho rằng muối biển và băng tuyết sẽ làm hỏng lớp sơn ngoại thất của những chiếc ô tô hoặc các bộ phận khác trên xe. 

Hình ảnh những chiếc ô tô bị đóng băng trên tàu Sun Rio được lan truyền trên mạng trước khi tàu cập cảng tại Nga

Hình ảnh những chiếc ô tô bị đóng băng trên tàu Sun Rio được lan truyền trên mạng trước khi tàu cập cảng tại Nga

Được biết, việc những chiếc ô tô bị đóng băng khi cập cảng tại Nga vào mùa đông là chuyện không hiếm gặp. Các thủy thủ sẽ đưa những chiếc ô tô xuống tàu rồi tiến hành phá băng. Họ sẽ dùng mọi thứ, từ chất phản ứng, vòi chữa cháy đến dụng cụ nạy nắp thùng để phá bỏ lớp băng bao quanh những chiếc ô tô. Trong quá trình này, đôi khi sẽ có xe bị hư hỏng.

Những chiếc ô tô được đưa xuống cảng để phá băng

Những chiếc ô tô được đưa xuống cảng để phá băng

Điều khiến nhiều người thấy buồn cười nằm ở chỗ con tàu chở những chiếc ô tô bị đóng băng có tên Sun Rio, tạm dịch là "Rio đầy nắng". Ngoài ra, con tàu được sản xuất tại Nhật Bản vào năm 1991 này còn treo cờ Panama - nơi có nhiệt độ dao động từ 24 - 32 độ C suốt cả năm. Có vẻ như cả tên tàu lẫn cờ đều trái ngược hoàn toàn với tình trạng của những chiếc ô tô trên boong.

Đánh giá:
Quảng cáo