menu

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

11:23 - 02/10/2022

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân" xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại rất nghiêm trọng. Thậm chí, một hầm đỗ xe với hơn 30 chiếc đã bị nước lũ nhấn chìm khiến khu vực đỗ xe 2 tầng bị sập, làm các siêu xe, xe sang và xe thể thao nằm ngổn ngang.

Siêu bão Ian với sức gió lên đến gần 250 km/h đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam của bang Florida, Mỹ vào chiều ngày 28 tháng 9 năm 2022 đã khiến các con đường cũng như hầm đỗ xe ở các khu trung tâm thương mại, chung cư biến thành sông. Một số đại gia mua biệt thự ven biển đã chịu ảnh hưởng nặng nề, nước tràn vào nhà cũng như garage khiến các siêu xe, xe thể thao hư hỏng nghiêm trọng.

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân xấu số nổi tiếng" bị cơn bão Ian gây ra các thiệt hại rất nặng nề. Thậm chí, một hầm đỗ xe với hơn 30 chiếc đã bị nước lũ nhấn chìm khiến khu vực đỗ xe 2 tầng bị sập, làm các siêu xe, xe sang và xe thể thao nằm ngổn ngang.

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Tiếp theo đó, người này còn quay lại cảnh các xe này được kéo ra ngoài với ngoại thất lấm lem bùn đất, nội thất xe bị nước lũ phá hủy hoàn toàn, số lượng xe bị thiệt hại trong video này phải trên 35 xe, trong số đó có siêu xe Audi R8 màu trắng, McLaren 570S màu cam, xe thể thao Porsche 911, vài chiếc xe Bentley đắt tiền, cùng vô số xe sang, SUV của các hãng như BMW, Cadillac, Mercedes-Benz, Lexus, Porsche... bị ảnh hưởng.

Ở một số hình ảnh khác chụp được trong hầm xe ở chung cư cho thấy, một chiếc siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider bị hư hỏng nặng ngoại thất do các mảnh vỡ của gạch đá, khung chịu lực của trần nhà hay cửa số bị bể, khiến ngoại hình siêu xe xước, vỡ và kính lái không còn gì.

Siêu xe Ferrari 488 Spider

Siêu xe Ferrari 488 Spider

Aston Martin DB11 Volante

Aston Martin DB11 Volante

Nội thất một chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider số sàn bị phá hủy bởi bão Ian

Nội thất một chiếc siêu xe Ferrari 360 Spider số sàn bị phá hủy bởi bão Ian

Ngoài ra, một chiếc xe thể thao mui trần Aston Martin DB11 Volante nằm ngổn ngang với nửa đuôi xe nằm hẳn dưới vũng nước. Nhiều khả năng khoang lái xe cũng bị nước lũ nhấn chìm. 2 chiếc xe Ferrari với ảnh chụp nội thất đầy bùn đất.

Hiện chưa rõ số siêu xe này có được chủ nhân mua bảo hiểm hay không và sau sự cố này, chúng sẽ được xử lý ra sao, hay phải chăng là tân trang lại và mua bán theo diện xe đã qua sử dụng cho các thị trường khác như thông thường.

Trước đó, một đại gia mới mua siêu xe McLaren P1 chưa đầy 2 tuần đã gặp sự cố vì cơn bảo Ian gây ra, vụ việc được chủ nhân chia sẻ cho thấy, nước lũ tràn vào garage đang có một xe Rolls-Royce Phantom và McLaren P1 và cuốn trôi 2 xe ra ngoài, sau khi nước rút, chiếc hypercar nằm trên một bồn cầu còn Rolls-Royce Phantom đè lên 1 xe ô tô khác.

Đánh giá: