menu

Video: Cảnh sát Mỹ liều lĩnh đua drag trên đường phố và rồi đâm vào nhau

21:06 - 11/05/2021

Thước phim từ camera gắn trên đồng phục này là một bằng chứng buộc tội khó có thể chối cãi đối với các cảnh sát liên quan sự việc.

Hồi cuối tháng 4/2021, hai sĩ quan cảnh sát ở khu vực thủ đô Washington D.C., Mỹ đã đâm xe tuần tra vào nhau trong một tình huống đua drag liều lĩnh trên một con phố yên tĩnh, vắng vẻ. Sự việc này đã tạo một “scandal” cho sở cảnh sát địa phương và khiến họ mở một cuộc điều tra về những gì đã xảy ra.

Giờ đây, thước phim ghi hình từ camera gắn trên đồng phục của một sĩ quan liên can sự việc đã được công bố rộng rãi bởi Sở cảnh sát Metropolitan, và nó cho thấy những gì xảy ra trước, trong, và ngay sau khi va chạm. Bên cạnh đó, hai sĩ quan cảnh sát cũng đã chính thức bị cáo buộc tội lái xe liều lĩnh, dựa theo truyền thông địa phương ABC7 News.

Hình ảnh hiện trường sự việc 2 xe cảnh sát Ford Interceptor đua drag rồi đâm nhau

Cụ thể, sự việc hy hữu này đã xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút chiều ngày 22 tháng 4, khi tổng cộng 4 cảnh sát – 2 người lái xe và 2 người ngồi ghế lái phụ - đã “ngẫu hứng” bày ra một cuộc đua drag với tốc độ lên tới 96 km/h trên đại lộ Anacostia, một con đường 2 chiều vòng quanh công viên thành phố với quy định giới hạn tốc độ 40 km/h.

Camera gắn trên đồng phục của một cảnh sát ngồi ghế lái phụ đã được kích hoạt ngay lập tức sau va chạm, vậy nên nó tự động lưu trữ lại thời gian ghi hình khoảng 2 phút trước khi được kích hoạt, đồng thời cũng lưu lại những gì đã xảy ra sau đó.

Video thước phim ghi hình từ camera gắn trên đồng phục của 1 cảnh sát liên quan sự việc

Được quay từ ghế lái phụ, thước phim cho thấy hai chiếc sedan Ford Interceptor đâm vào nhau khoảng  24 giây trong cuộc đua, trước khi lao lên lề đường và đâm vào hàng rào của một căn hộ gần đó. Sau va chạm, các cảnh sát bước ra khỏi xe và gọi nhau xem tình hình ra sao trước khi video kết thúc. Nếu bạn đang thắc mắc chính xác nguyên nhân gì đã gây nên va chạm (ngoại trừ sự ngu dốt toàn tập của các cảnh sát trong trường hợp này), video này đáng tiếc là không hé lộ gì nhiều.

Hình ảnh từ camera gắn trên đồng phục của 1 cảnh sát liên quan sự việc

Sự việc này vừa đáng lo ngại vừa khiến người ta thấy khó hiểu, bởi ngay cả những tay đua đường phố trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm nhất cũng biết rằng các khu công nghiệp bỏ hoang hoặc những đoạn đường cao tốc yên tĩnh thì phù hợp đua drag hơn là các con phố địa phương có người đi bộ. Rất may, không ai bị thương nặng, 4 sĩ quan liên quan đã được đưa đến bệnh viện với vết thương nhẹ. Đối với 2 chiếc xe Ford Interceptor, chúng đã hư hỏng nghiêm trọng.

Hình ảnh hiện trường sự việc 2 xe cảnh sát Ford Interceptor đua drag rồi đâm nhau

Sở cảnh sát Metropolitan ban đầu đã xác nhận rằng 1 trong cảnh sát mới chỉ là nhân viên thử việc, và anh này đã bị khai trừ vì hành động của mình. Vào ngày thứ 2 vừa qua, hai cảnh sát ngồi sau tay lái, Jerrita Millington 33 tuổi và Humias Khan 24 tuổi, đã bị buộc tội lái xe liều lĩnh. Đối với hai người ngồi ghế lái phụ, họ sẽ phải chịu kỷ luật, và có thể bị khai trừ khỏi cơ quan.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá15 phút trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe6 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe7 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.