menu

Trắng, đen, và xám là 3 màu sơn xe phổ biến nhất thế giới năm 2021

04:21 - 30/12/2021

Không bất ngờ khi các màu sắc phổ biến như trắng và đen vẫn được ưa chuộng nhất ở nhiều nơi trên thế giới.

Để khiến một chiếc xe ô tô trở nên nổi bật hơn, bạn có thể làm một điều gì đó điên rồ như sơn theo phong cách hoạt hình, hoặc bạn có thể đi theo con đường đơn giản hơn như lắp một bộ bánh xe mới. Nhưng không phải ai cũng không quan tâm đến các giải pháp hậu mãi, vì vậy những gì họ thường làm để khiến xe của mình nổi bật hơn là lựa chọn một màu sơn ưng ý ngay tại showroom. Bởi lẽ đó, màu sắc xe đã trở thành một yếu tố quyết định quan trọng bất ngờ đối với nhiều người mua. Thế nhưng, bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi những màu sắc nào đang là phổ biến nhất chưa?

Mức độ phổ biến màu xe ô tô toàn cầu năm 2021 theo Axalta

Axalta, một nhà sản xuất và phân phối sơn xe, mới đây đã phát hành Báo cáo Màu sơn Ô tô Phổ biến Toàn cầu hàng năm lần thứ 69 của mình cho năm 2021. Hóa ra, khẩu vị màu sơn của người mua xe trên toàn thế giới là khá… tẻ nhật, với 35% xe là màu trắng, 19% là màu đen, 19% là màu xám, và 9% là màu bạc, và phần còn lại là dành cho tất cả những màu khác. Tuy nhiên, nước Mỹ có phần “chơi bời” hơn so với hầu hết các khu vực khác khi có nhiều xe màu đỏ nhất.

Màu xe phổ biến nhất Bắc Mỹ 2021 theo từng phân khúc

Cụ thể, Axalta cho biết rằng có đến 8% xe ở Bắc Mỹ là màu đỏ, tăng 1% so với năm ngoái và cao hơn 3% so với mức trung bình trên toàn thế giới. Màu sắc ưa thích của Bắc Mỹ là màu trắng (28%) mặc dù nhu cầu giảm 2%, trong khi màu xám (21% thị trường) chiếm vị trí thứ hai. Mặt khác, cứ 10 chiếc ô tô trên các con đường ở Mỹ thì có 1 chiếc có màu xanh lam, và không có gì ngạc nhiên khi chỉ 1% số ô tô được bán với màu sơn xanh lá cây, một màu sắc không được nhiều nhà sản xuất cung cấp.

Màu xe phổ biến nhất châu Âu 2021 theo từng phân khúc

Số lượng người mua chọn màu vàng hoặc hoàng kim cũng rất hiếm, với chỉ khoảng 1% số xe mang các màu này, và chưa đến 1% là thuộc về các màu khác bao gồm cam, tím, hồng, v.v. Một điều đáng ngạc nhiên là có 2% ô tô Mỹ có màu be - thấp hơn mức trung bình của thế giới là 3%, và thấp hơn nhiều so với Nga, nơi có 11% ô tô mang màu sắc này.

Biểu đồ các màu xe phổ biến nhất 2021 theo Axalta

Các điểm khác biệt đáng chú ý trên toàn cầu bao gồm châu Âu với số lượng ô tô màu xanh lam cao nhất (11%), và châu Á, nơi có tỷ lệ sử dụng xe màu vàng và hoàng kim cao nhất với 2%. Châu Âu cũng là khu vực duy nhất trên thế giới không ưa chuộng xe màu trắng hơn tất cả. Thực tế, người mua khu vực này ưa chuộng xe màu xám nhất với tỷ lệ 27% so với 23% màu trắng.

Màu xe và cá tính đặc trưng tương ứng theo Axalta

Nhìn vào sự phân chia theo phân khúc, nghiên cứu năm 2021 của Axalta không mấy điểm thật bất ngờ. Màu đỏ được ưa chuộng nhất trên xe thể thao/hạng C, với 10% xe Mỹ trong hạng mục này có màu sắc rực rỡ. Trong khi đó, những người mua xe tải, SUV, crossover, và xe hạng sang thường ưa chuộng màu trắng, đen, xám và bạc, mặc dù các màu đề cập sau đã giảm độ phổ biến trong năm nay.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Khám phá2 phút trước

Đây chắc chắn là chiếc bán tải Rolls-Royce cực hiếm hoi trên thế giới.

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe3 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Tin thị trường4 giờ trước

Tháng 12/2021 đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của KIA K3 mới giúp cho mẫu xe Hàn Quốc này vững vàng ở vị trí "vua doanh số" phân khúc xe hạng C.