menu

Tin đồn: Mercedes-Benz có thể vừa bán chiếc 300 SLR này với giá 142 triệu USD

01:01 - 14/05/2022

Một trong những chiếc Mercedes-Benz 300 SLR cổ điển cực hiếm có thể vừa được bán bí mật với giá lên tới 142 triệu USD.

Bất chấp những ảnh hưởng dai dẳng của đại dịch, doanh số bán xe ô tô sang trọng chưa bao giờ tốt hơn ở nhiều nơi trên thế giới, và các nhà đấu giá độc quyền tiếp tục lập thêm các kỷ lục. Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến những kỷ lục trong thị trường xe cổ, và nếu tin đồn này là đúng, chúng ta có thể đang nhìn thấy một kỷ lục thế giới mới cho chiếc xe cổ đắt nhất từng được bán. Theo một tin đồn từ trang Hagerty, Mercedes-Benz vừa bán một trong những chiếc xe 300 SLR Uhlenhaut 1956 (còn có tên Silver Arrow) cực độc của mình với giá tương đương 142 triệu USD.

Nếu chuyện này hoàn toàn là thật, nó sẽ phá vỡ kỷ lục của chiếc Ferrari 250 GTO được bán với giá 70 triệu USD tại sự kiện đấu giá Monterey vào năm 2018. Ferrari 250 GTO huyền thoại đã từng là chiếc xe lập kỷ lục truyền thống trong suốt nhiều năm, theo sát bởi những chiếc xe đua tương tự như Ferrari 335 S và Ferrari 290 MM.

Thương hiệu Mercedes-Benz cũng thường xuyên góp mặt trong danh sách 5 xe bán đấu giá đắt nhất với những chiếc xe đua W196, được bán cách đây vài năm với giá 31.837.000 USD. Vụ mua bán kỷ lục mới nhất đã được tổ chức bởi chính Mercedes-Benz khi hãng đã mời một số nhà sưu tập nổi tiếng nhất thế giới đến tham dự bữa trưa độc quyền tại Bảo tàng Mercedes-Benz, ở Stuttgart. Theo Hagerty, các nhà sưu tập đặc biệt đã bay trên những máy bay phản lực tư nhân để đến sự kiện vào ngày 6 tháng 5.

Mercedes-Benz vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố xác nhận tin đồn nào trên phương tiện truyền thông, nhưng nhiều người suy đoán tin rằng chiếc xe được bán là chiếc coupe Uhlenhaut với số khung gầm 0008/55. Nhà sản xuất xe Đức chỉ từng chế tạo hai chiếc 300 SLR Uhlenhaut 1956 đi đường phố dựa trên bản xe đua, và chúng được đặt theo tên của Rudolf Uhlenhaut, trưởng bộ phận thử nghiệm của Mercedes-Benz. Silver Arrow là một trong những chiếc xe đua nổi tiếng nhất ra đời từ thương hiệu, và nó có một lịch sử rất thú vị.

Việc phát triển những chiếc xe đầu tiên đã được tài trợ bởi Phát xít Đức trong Thế Chiến II, và nó đã thống trị các cuộc đua Grand Prix trước và sau chiến tranh. Chiến thắng nổi tiếng nhất của nó là giải World Championship vào năm 1954 với Juan Manuel Fangio ngồi sau tay lái. Tay đua huyền thoại Stirling Moss sau đó tiếp tục giành được giải Mille Miglia trong chiếc 300 SLR W196S vào năm 1955.

Với giá 142 triệu USD, người mua đó trong tin đồn có thể mua gần 1.300 chiếc Mercedes-Benz S-Class hiện đại, hoặc cả chục chiếc Lamborghini Aventador Ultimae. Tin đồn từ Hagerty cũng cho biết rằng chiếc  Silver Arrow đặc biệt đã được mua bởi nhà sưu tập có tiếng trong ngành ô tô của Vương quốc Anh. Nhưng trước khi một đại diện của Mercedes lên tiếng xác nhận, toàn bộ thương vụ vẫn sẽ chỉ là một tin đồn, và danh hiệu xe bán đấu giá đắt nhất lịch sử vẫn thuộc về Ferrari 250 GTO.

Đánh giá: