menu

Thợ mộc Việt chế tác mô hình Mercedes-Benz 300 SL giống đến từng chi tiết

23:29 - 14/05/2022

Chiếc Mercedes-Benz 300 SL bé nhỏ bằng gỗ hoàn toàn này có đầy đủ các bộ phận chuyển động, và cửa mở giống xe thật.

Mercedes-Benz 300 SL luôn được coi là một trong những chiếc xe quan trọng nhất của nhà sản xuất xe Đức. Nó cũng là một trong những chiếc xe đẹp nhất - không chỉ trong lịch sử của riêng Mercedes-Benz mà với toàn thế giới một cách rất xứng đáng.

Hình dáng tổng thể đẹp đẽ và thiết kế thể thao nhưng sang trọng của 300 SL đã làm cho chiếc coupe 2 chỗ trở nên hợp mắt nhìn với mọi người hâm mộ. Thêm thực tế là nó cũng là một mẫu xe rất hiếm khi chỉ có hơn 1.000 chiếc từng được tạo ra - số lượng còn tồn tại ngày nay chắc ít hơn. Tay đua huyền thoại Fangio cũng từng sở hữu một trong những phiên bản roadster, và nó đã được bán đấu giá hồi đầu năm.

Kênh YouTube quen thuộc “Woodworking Art” muốn ghi lại vẻ đẹp của chiếc coupe Mercedes thông qua một bản sao được điêu khắc bằng gỗ. “Woodworking Art” cho biết rằng anh ta đã mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành từng chi tiết và bộ phận chuyển động của chiếc xe thể thao cổ điển này.

Video “Woodworking Art” chế tác mô hình Mercedes-Benz 300 SL

Có rất nhiều điều để thích về bản sao 300 SL bé nhỏ bằng gỗ này nhưng điều nhiều người cảm thấy yêu thích nhất là cả nắp capô và cốp xe đều mở được, trong khi bộ cửa cánh chim cũng hoạt động giống như xe thật. Các cửa thậm chí còn có chốt để bắt chước giống hệt những cánh cửa mang tính biểu tượng của 300 SL.

Nhắc đến Mercedes 300 SL, phiên bản xe đua hợp pháp đi đường phố của 300 SL, Mercedes 300 SLR gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý vì một lý do chính đáng. Theo các nguồn tin đồn đại, một trong hai chiếc coupe Mercedes 300 SLR Uhlenhaut 1956 cực hiếm được cho là đã được bán trong một cuộc đấu giá độc quyền với giá tương đương 142 triệu USD.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Nhân viên gây tai nạn cho siêu xe Ferrari Enzo hơn 60 tỷ đồng của khách, thiệt hại trên 10 tỷ đồng

Video: Nhân viên gây tai nạn cho siêu xe Ferrari Enzo hơn 60 tỷ đồng của khách, thiệt hại trên 10 tỷ đồng

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Khi đang cầm lái chiếc siêu xe Ferrari Enzo siêu đắt đỏ của khách hàng, 1 nhân viên của đại lý đã xảy ra va chạm với chiếc xe Honda Jazz. Hậu quả làm 2 chiếc xe ...

Người dùng Suzuki XL7 chia sẻ trải nghiệm sau 2 năm sử dụng

Người dùng Suzuki XL7 chia sẻ trải nghiệm sau 2 năm sử dụng

Khám phá4 giờ trước

Giữa thời buổi giá xăng diễn biến phức tạp, cùng nhu cầu sở hữu một chiếc xe 7 chỗ rộng rãi phục vụ gia đình và công việc, anh Nguyễn Văn Mạnh khá tâm đắc khi ...

Trong 9 tháng đầu năm, hơn 346.000 phương tiện trượt kiểm định, trên 10.000 xe bị thu hồi phù hiệu

Trong 9 tháng đầu năm, hơn 346.000 phương tiện trượt kiểm định, trên 10.000 xe bị thu hồi phù hiệu

An toàn giao thông6 giờ trước

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2022, đã có tới hơn 346.000 xe trượt đăng kiểm, các Sở GTVT cũng xử lý thu hồi phù hiệu của hơn 10 ...

Quảng cáo