menu

Thợ mộc Việt chế tác mô hình Mercedes-Benz 300 SL giống đến từng chi tiết

23:29 - 14/05/2022

Chiếc Mercedes-Benz 300 SL bé nhỏ bằng gỗ hoàn toàn này có đầy đủ các bộ phận chuyển động, và cửa mở giống xe thật.

Mercedes-Benz 300 SL luôn được coi là một trong những chiếc xe quan trọng nhất của nhà sản xuất xe Đức. Nó cũng là một trong những chiếc xe đẹp nhất - không chỉ trong lịch sử của riêng Mercedes-Benz mà với toàn thế giới một cách rất xứng đáng.

Hình dáng tổng thể đẹp đẽ và thiết kế thể thao nhưng sang trọng của 300 SL đã làm cho chiếc coupe 2 chỗ trở nên hợp mắt nhìn với mọi người hâm mộ. Thêm thực tế là nó cũng là một mẫu xe rất hiếm khi chỉ có hơn 1.000 chiếc từng được tạo ra - số lượng còn tồn tại ngày nay chắc ít hơn. Tay đua huyền thoại Fangio cũng từng sở hữu một trong những phiên bản roadster, và nó đã được bán đấu giá hồi đầu năm.

Kênh YouTube quen thuộc “Woodworking Art” muốn ghi lại vẻ đẹp của chiếc coupe Mercedes thông qua một bản sao được điêu khắc bằng gỗ. “Woodworking Art” cho biết rằng anh ta đã mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành từng chi tiết và bộ phận chuyển động của chiếc xe thể thao cổ điển này.

Video “Woodworking Art” chế tác mô hình Mercedes-Benz 300 SL

Có rất nhiều điều để thích về bản sao 300 SL bé nhỏ bằng gỗ này nhưng điều nhiều người cảm thấy yêu thích nhất là cả nắp capô và cốp xe đều mở được, trong khi bộ cửa cánh chim cũng hoạt động giống như xe thật. Các cửa thậm chí còn có chốt để bắt chước giống hệt những cánh cửa mang tính biểu tượng của 300 SL.

Nhắc đến Mercedes 300 SL, phiên bản xe đua hợp pháp đi đường phố của 300 SL, Mercedes 300 SLR gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý vì một lý do chính đáng. Theo các nguồn tin đồn đại, một trong hai chiếc coupe Mercedes 300 SLR Uhlenhaut 1956 cực hiếm được cho là đã được bán trong một cuộc đấu giá độc quyền với giá tương đương 142 triệu USD.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe3 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.