menu

Thiếu gia đặt mua siêu xe Audi R8 Spyder rồi "bom hàng" khiến nhân viên tư vấn của đại lý suýt mất việc

02:25 - 16/04/2022

Thiếu gia dùng tiền của bố để đi mua siêu xe Audi R8 Spyder và cái kết "đắng" cho nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý.

Tư vấn bán hàng tại đại lý ô tô có thể nói là nghề "làm dâu trăm họ". Hàng ngày, nhân viên tư vấn tại đại lý sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều kiểu khách hàng với những yêu cầu khác nhau. Thậm chí, nhân viên tư vấn bán hàng có thể dễ dàng bị mất việc vì một sự cố nào đó do khách hàng gây ra. Câu chuyện của nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý ô tô Audi dưới đây là một ví dụ điển hình.

Câu chuyện này đã được một thành viên có tên "corporalb00bs" (tạm gọi là CB) của diễn đàn Reddit đăng lên và nhanh chóng thu hút hàng trăm bình luận. Theo thành viên này, sự việc xảy ra vào năm 2015 khi anh mới được nhận vào làm nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý Audi ở Canada.

Một ngày nọ, có một thanh niên khoảng 20 tuổi lái chiếc xe sang Mercedes-Benz C63 đến đại lý Audi này để mua siêu xe. Vụ giao dịch bán xe cho thiếu gia này ban đầu tưởng chừng như rất dễ dàng. Anh chàng thiếu gia tên Tim đã xem qua danh sách các trang bị tùy chọn dưới sự hướng dẫn của CB. Sau đó, thiếu gia này chọn tất cả những trang bị có thể khiến mọi fan cuồng xế hộp thèm khát. Thậm chí, Tim còn không cần lái thử xe vì bố của thiếu gia này cũng sở hữu một chiếc tương tự. Tim nói rằng mình đến đại lý để đặt mua thêm một chiếc nữa cho bố.

Sau cùng, chiếc xe mà Tim đặt mua là Audi R8 V10 Spyder với hộp số sàn 6 cấp, sơn ngoại thất màu ghi Suzuka Grey, nóc màu đỏ tương phản và nội thất màu đen với chỉ khâu màu đỏ thể thao. Ngoài ra, Tim còn chọn mua ốp bậc cửa bằng sợi carbon với logo R8 phát sáng trị giá 6.000 CAD (khoảng 109 triệu đồng).

Tổng cộng, chiếc siêu xe Audi R8 V10 Spyder mà thiếu gia này đặt mua có giá hơn 200.000 CAD (3,63 tỷ đồng). Thiếu gia nói bố của mình sẽ trả bằng séc khi nhận xe. Với những trang bị mà Tim đã chọn, thời gian sản xuất chiếc siêu xe Audi R8 V10 Spyder rơi vào khoảng 6 tháng.

Sau khi chốt, Tim đã dùng thẻ tín dụng của bố mình để đặt cọc số tiền 10.000 CAD (181 triệu đồng). Theo hợp đồng, đây là khoản tiền đặt cọc không hoàn lại. Được biết, vào thời điểm đó, bố mẹ của Tim đang đi nghỉ dưỡng để tránh thời tiết khắc nghiệt tại Canada.

Đại lý nơi CB làm việc đã nhanh chóng đặt nhà máy Audi để sản xuất chiếc R8 V10 Spyder cho thiếu gia trên. Khi xe chuẩn bị đi vào sản xuất, CB đã gọi để báo tin mừng cho anh chàng thiếu gia. Tuy nhiên, thiếu gia này lại báo tin buồn cho đại lý.

Tim cho biết, bố mẹ cậu không hài lòng với việc con trai đặt mua chiếc siêu xe và muốn đòi lại tiền đặt cọc ngay lập tức. Không dừng ở đó, bố của thiếu gia này còn khiếu nại lên Audi Canada và dọa sẽ phá bất kỳ đại lý nào của hãng. Do đó, dù không làm gì sai nhưng đại lý vẫn phải hoàn tiền đặt cọc cho gia đình Tim.

Tuy Tim không mua nữa nhưng giám đốc đại lý cho rằng sẽ không khó để bán một chiếc siêu xe Audi R8 V10 Spyder số sàn. Do đó, chiếc siêu xe Audi R8 Spyder bị thiếu gia "bom hàng" vẫn được ra lò và trưng bày tại đại lý.

Trái với dự tính của giám đốc đại lý, chiếc siêu xe mui trần này hóa ra lại khó bán. Một phần nguyên nhân là do anh chàng thiếu gia đã chọn la-zăng mạ crôm nên chiếc siêu xe này trông khá kinh khủng. Ngoài ra, xe còn có giá hơn 200.000 CAD trong khi vào thời điểm đó, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 80.000 CAD (1,45 tỷ đồng) là đã có thể mua một chiếc Audi R8.

Chiếc Audi R8 V10 Spyder bị thiếu gia bom hàng

Chiếc Audi R8 V10 Spyder bị thiếu gia "bom hàng"

Chiếc siêu xe này được sơn màu ghi Suzuki Grey với nóc đỏ và vành la-zăng mạ crôm

Chiếc siêu xe này được sơn màu ghi Suzuki Grey với nóc đỏ và vành la-zăng mạ crôm

Chiếc Audi R8 V10 Spyder "xấu số" đã phải nằm trong đại lý nhiều tháng trời. Thật may, đến ngày cuối cùng của năm đó, đại lý đã bán được chiếc siêu xe mui trần cho một khách hàng thân thiết và vẫn có lãi. Trong khi đó, CB suýt bị mất việc và đã có một trải nghiệm nhớ đời.

Đánh giá: