menu

Theo dõi YouTuber chế tạo chiếc mô tô dài nhất trên thế giới, kích thước hơn 30 mét

00:56 - 05/09/2021

Nhóm YouTuber rõ ràng đã mất nhiều công sức lên kế hoạch và chế tạo chiếc mô tô siêu dài này.

Những chàng trai ở kênh YouTube “Bikes and Beards” chưa bao giờ từ chối thử thách nào, nhưng lần này họ quyết tâm đưa mọi thứ lên một tầng cao mới và chế tạo chiếc mô tô dài nhất thế giới, danh hiệu được nắm giữ bởi một người thợ cơ khí ở Ấn Độ. Trong một video mới, họ đã làm được điều đó bằng một chiếc mô tô Honda cũ.

Video “Bikes and Beards” tuyên bố chế tạo được chiếc mô tô dài nhất trên thế giới

Cụ thể, họ đã chọn một chiếc Honda CB750 1980, chiếc mô tô lần đầu tiên ra mắt vào năm 1969, và được coi là chiếc superbike đầu tiên của công ty. Trong khi động cơ 4 xi-lanh, dung tích 750 phân khối của nó vốn được ưa chuộng trên các đường đua, Honda đã khéo léo tìm ra cách để mẫu xe này vận hành như một cỗ máy hợp pháp trên đường phố công cộng.

Ấn tượng là thế, nhưng đó không phải là lý do mà nhóm “Bikes and Beards” chọn chiếc xe Honda. Hóa ra, chiếc xe này có khung kim loại rắn độc lập, đồng nghĩa động cơ không phải là một phần của nền tảng đó. Vì chiếc xe phải được cắt thành hai phần để tăng chiều dài, động cơ không gắn liền khung xe sẽ khiến quá trình kéo dài trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Kỷ lục mà “Bikes and Beards” phải đánh bại là 26,29 mét, vậy nên họ lập tức tập trung vào công việc. Nhận thấy sự phức tạp của việc truyền lực và luồn vô số dây cáp và dây điện từ trước ra sau trên một chiếc mô tô siêu dài, họ đã chọn một giải pháp độc đáo. Họ quyết định có một người cầm lái ở nửa trước và một người ở nửa sau. Người lái phía trước điều khiển tay lái và phanh, trong khi người lái phía sau điều khiển động cơ.

Sau khi làm tất cả những gì có thể trong garage, quá trình lắp ráp cuối cùng phải diễn ra trên đường phố, vì cơ sở của họ quá nhỏ cho một cỗ máy như vậy. Đồng thời, một người trong trong nhóm phát hiện ra rằng kỷ lục gia trước đó đã cần lái chiếc xe đi được 100 mét để đảm bảo phát minh của anh ta có thể lái được. Điều đó khiến “Bikes and Beards” không những cần tạo ra một chiếc xe dài hơn, mà còn phải lái nó đi được quãng đường dài hơn nữa.

Để ngăn chặn các vấn đề giao thông, các chàng trai đã lái xe vào lúc trời tối, và bất chấp một khúc cua trên đường, hai tay lái đã xoay sở để điều hướng qua lối rẽ đó. Kết quả cuối cùng, chiếc xe của họ có chiều dài tới hơn 33 mét, và chạy được quãng đường khoảng 122 mét. Không rõ “Bikes and Beards”  có định liên lạc với Kỷ lục Guinness Thế giới để ghi tên mình vào lịch sử hay không, nhưng thực sự thì có được sự ghi nhận của cộng đồng internet chắc cũng đủ đối với họ rồi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá4 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá5 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.