menu

Theo dõi siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa 414 km/h trên cao tốc Autobahn

23:14 - 21/12/2021

Bugatti Chiron đã không làm mọi người thất vọng khi có thể đạt tốc độ tối đa 414 km/h trên đoạn đường không giới hạn tốc độ dài khoảng 10 km.

Chúng ta có thể đã từng thấy khá nhiều video về những lần chạy tốc độ cao nhất trên đoạn cao tốc không giới hạn Autobahn ở Đức, nhưng video dưới đây có lẽ là hấp dẫn nhất. Ông trùm bất động sản Radim Passer là nhân vật chính của đoạn video này, và đây cũng không phải là lần đầu tiên ông ấy thử sức trên Autobahn.

Video Bugatti Chiron đạt tốc độ 414 km/h trên đoạn cao tốc không giới hạn trên Autobahn, Đức

Hồi năm 2015, Passer từng đạt tốc độ 402,5 km/h với chiếc Veyron của mình. Doanh nhân giàu có đã nhận chiếc Chiron vào năm 2018, và cách đây vài tháng, ông ấy đã quay trở lại Autobahn để phá kỷ lục của chính mình. Sau khi vận chuyển chiếc xe trở lại nhà máy Bugatti ở Molsheim, Pháp để kiểm tra và đảm bảo rằng nó sẽ có thể phá vỡ rào cản 400 km/h, ông trùm 58 tuổi đã đến Autobahn vào tháng 7 năm nay để lái chiếc hypercar với tiềm năng tối đa.

Cuộc chạy tốc độ cao đã diễn ra vào sáng sớm, lúc 4 giờ 50 phút sáng, mục đích nhằm giảm thiểu rủi ro những chiếc xe khác làm hỏng việc. Hóa ra đó là một bước đi thông minh khi Autobahn gần như trống trải hoàn toàn, tạo điều kiện lý tưởng để thúc đẩy chiếc Chiron đạt đến giới hạn. Kết quả, Passer đã có thể nâng kim đồng hồ tốc độ analog của chiếc Chiron lên tới 414 km/h mà không vi phạm bất kỳ điều luật giao thông nào, một thành tích vô cùng ấn tượng trên Autobahn.

Như các bạn đã biết, mẫu Chiron thậm chí có thể chạy nhanh hơn thế nữa bởi phiên bản Super Sport 300+ được giới hạn ở mức 440 km/h, và một nguyên mẫu không hạn chế đã từng đạt tốc độ 490,48 km/h vào năm 2019 tại đường đua thử nghiệm Ehra-Lessien của Tập đoàn Volkswagen. Đáng tiếc, Bugatti đã chính thức công bố ngừng theo đuổi kỷ lục tốc độ cao nhất, cho dù mẫu hypercar của họ có tiềm năng vượt qua mốc 500 km/h.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe1 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe5 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay với mức giá khoảng hơn 400 triệu đồng.