menu

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

00:06 - 18/05/2022

Ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ mới, tay lái 64 tuổi này liền nghĩ tới mục tiêu tốc độ tiếp theo của mình.

Đua drag xe mô tô có thể không phổ biến như ô tô vì lý do dễ hiểu, nhưng sự nguy hiểm khi cưỡi một chiếc xe 2 bánh lao đi như bay trên quãng đường ¼ dặm (402 mét) chưa bao giờ làm nản lòng những trái tim dũng cảm cố gắng thiết lập một kỷ lục thế giới. Đó chính xác là những gì đã xảy ra vào cuối tuần qua tại Virginia Motorsports Park khi Larry "Spiderman" McBride, 64 tuổi, đã thiết lập tốc độ vượt qua nhanh nhất từ trước đến nay trong cuộc đua drag mô tô, với tốc độ 268,38 dặm/giờ (413,91 km/h).

Video Larry "Spiderman" McBride điều khiển mô tô đạt tốc độ kỷ lục 413,91 km/h trên đường đua drag

Như được thấy trong video trên, quá trình thiết lập kỷ lục diễn ra nhanh chóng mà kịch tính. McBride đã nhoài người ôm chặt lấy chiếc mô tô của mình để cố gắng giữ cho nó ổn định trên đường đua, đây cũng là lý do ông có được biệt danh "Người Nhện" kể từ những năm 1980. Hơn nữa, chiếc mũ bảo hiểm và trang phục của McBride cũng theo chủ đề siêu anh hùng Người Nhện, qua đó càng khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Trả lời phỏng vấn NHRA sau cuộc đua, McBride cho biết ông đã phải nỗ lực khống chế chiếc xe để chạy hết đường đua một cách tốt đẹp sau khi xuất phát có phần chệch choạc. “Tôi biết tôi đã chạy nhanh khủng khiếp. Tôi không nhận ra mình đã đạt 268 dặm/giờ, nhưng tôi biết là rất nhanh,” tay lái 64 tuổi nói.

Sau khi phá vỡ kỷ lục cũ (cũng của Mcbride) và lập kỷ lục mới, người đàn ông dũng cảm này nghĩ rằng chạy nhanh hơn nữa là điều hoàn toàn khả thi. Đúng vậy, thành tích 270 dặm/giờ là mục tiêu tiếp theo của McBride, và ông ấy có vẻ tự tin vào khả năng điều khiển chiếc mô tô của mình đến tốc độ đó. "Tôi sẽ thành thật với anh. Nếu chúng ta chạy thêm một lần nữa vào tối nay, tôi nghĩ chúng ta có thể sẽ chạy đến 270, 271 dặm/giờ. Nếu tôi không phải phanh nó một chút trong lần chạy đó, thì nó đã đạt 270 dặm/giờ,” McBride nói.

Đánh giá:
Tag