menu

Theo dõi kết quả thú vị trong cuộc đua drag giữ xe F1, xe điều khiển từ xa, và Honda NSX

00:00 - 08/11/2021

Đây có lẽ là một cuộc đua drag khác thường, và khó đoán kết quả hơn nhiều người nghĩ.

Các cuộc đua drag từ lâu đã trở thành một “nội dung tủ” của đội ngũ YouTube  “carwow”, và họ cũng rất thích cho những phương tiện khác phân khúc, chủng loại đối đầu với nhau. Trước đây “carwow” đã từng tổ chức các cuộc đua cho xe bán tải, xe tải thương mai, và thậm chí cả một chiếc xe đua F1. Vậy cuộc đua điên rồ tiếp theo sẽ là gì?

Trong một video mới, “carwow” đã đưa chiếc Honda NSX và xe đua F1 trở lại đường đua drag. Nhưng lần này, cuộc đua có sự tham gia của một chiếc xe thứ 3, và nó có lẽ là phương tiện nhỏ nhất họ từng đưa lên đường đua này. Cụ thể, nó là một chiếc xe điều khiển từ xa.

Video "carwow" tổ chức đua drag giữa xe F1, xe điều khiển từ xa và Honda NSX

Tất nhiên, đây không phải là một chiếc xe điều khiển từ xa đơn thuần mà bạn có thể tìm thấy tại một cửa hàng đồ chơi bất kỳ. Chiếc này đến từ Arrma RC, và nó là một cỗ máy bé nhỏ hết sức lợi hại. Nó có tên là Limitless, và là một trong những chiếc xe điều khiển từ xa nhanh nhất trên đời.

Ngoài việc trang bị một mô tơ nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, nó còn có hệ dẫn động AWD và hệ thống lái chủ động giúp xe chạy thẳng ở tốc độ cao. Arrma Limitless cũng có trọng lượng rất nhẹ nhờ kích thước nhỏ xíu, vì vậy nó có thể đánh bại cả chiếc xe Công thức 1 to lớn. Về mặt giá cả, một chiếc Limitless được chế tạo hoàn chỉnh có giá khoảng 1.400 bảng Anh, tương đương 42,8 triệu đồng.

Chiếc xe đua F1 trong video là của đội Red Bull Racing, và nó dĩ nhiên không phải một chiếc xe trưng bày. Đội ngũ “carwow” đã đưa đến chiếc RB7 từng giành chức vô địch năm 2011. Điều đó khiến nó trở thành một trong những chiếc xe cuối cùng trước kỷ nguyên turbo-hybrid, và nó đã mang về danh hiệu cho Sebastian Vettel một cách rất thuyết phục và thống trị.

RB7 cũng đã thắng 12 trong số 19 cuộc đua trong mùa giải 2011. Cung cấp sức mạnh cho RB7 là động cơ V8 dung tích 2.4 lít của Renault với công suất khoảng 750 mã lực. Công suất có thể không là gì so với những siêu xe mới nhất, nhưng chúng ta nên nhớ rằng chiếc xe F1 chỉ nặng cỡ 650 kg mà thôi. Trong video, nó cũng được điều khiển bởi tay đua David Coulthard chứ không phải một tay lái ngẫu nhiên.

Về phần chiếc Honda NSX, nó rõ ràng không phải là một cỗ máy chậm chạp, nhưng có thể nói rằng nó là chiếc xe chậm nhất trong cuộc đua tay ba này. Nó cũng là chiếc xe nặng nhất ở đây với trọng lượng khoảng 1.700 kg, và “chỉ” có công suất 581 mã lực. Nói một cách khác, chiếc NSX giống như là “xe quay phim” cho cuộc đua.

Đánh giá: