menu

Theo dõi cuộc đua drag giữa Bugatti Chiron Sport và máy bay phản lực mạnh 5.646 mã lực

00:03 - 21/05/2021

Bugatti Chiron Sport đã gặp một đối thủ không thể đánh bại trong cuộc đua drag này.

Mùa 10, tập 3 của chương trình Top Gear được phát sóng vào tháng 10 năm 2007 và nó có bao gồm một cuộc đua drag với người dẫn chương trình Richard Hammond ngồi sau tay lái của một chiếc Bugatti Veyron đối đầu với một chiếc máy bay phản lực chiến đấu Eurofighter Typhoon. Mới đây, Bugatti đã tổ chức một cuộc đấu tương tự, chỉ khác là lần này nó xảy ra giữa một chiếc Chiron, mẫu xe kế nhiệm Veyron, và một chiếc máy báy Dassault Rafale Marine.

Video Bugatti Chiron Sport 'Les Légendes du Ciel' đua drag máy bay phản lực Dassault Rafale Marine

Cụ thể hơn, cỗ máy trang bị động co W16 trong tình huống này là Chiron Sport ở cấu hình Les Légendes du Ciel. Nó là một phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn được phát triển để tri ân sự tham gia của nhà sáng lập Ettore Bugatti trong việc phát triển động cơ máy bay và thậm chí là toàn bộ máy bay. Bản Chiron đặc biệt cũng là sự tôn kính đối với một số tay đua Bugatti đời đầu, những người đã bay cho Không quân Pháp vào đầu những năm 1900.

Hình ảnh từ cuộc đua

Quay trở lại cuộc đua drag, một trong 20 chiếc hypercar Chiron Sport Les Légendes du Ciel đã đến căn cứ hải quân ở Landivisiau, phía tây bắc nước Pháp cùng với người lái thử chính thức của Bugatti, Pierre-Henri Raphanel, ngồi sau tay lái cho một cuộc đọ sức độc đáo trước Dassault Rafale Marine. Nó là một mẫu máy bay chiến đấu đa năng của Pháp tạo ra lực đẩy 58.550 Newton (5.646 mã lực), khiến cho chiếc Chiron mạnh 1.479 mã lực trông thật yếu đuối khi mang ra so sánh.

Hình ảnh từ cuộc đua

Phi công hải quân Etienne là người ngồi bên trong buồng lái và anh ấy giải thích rằng mọi thứ phải diễn ra suôn sẻ cho cả máy bay chiến đấu phản lực và hypercar vì đường băng khá ngắn và hẹp. Chiron có thể là mẫu xe sản xuất nhanh nhất (với thông số kỹ thuật của bản Super Sport 300+) trên hành tinh, nhưng nó không thể sánh được với tốc độ tối đa hơn 1,6 Mach hay gần 2.000 km/h của Dassault Rafale Marine. Vì vậy, đây rõ ràng không phải là một cuộc đua drag công bằng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá11 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá13 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô19 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...