menu

Theo dõi cuộc đua drag chậm chạp mà lý thú giữa 7 chiếc xe tải công trình khác biệt

04:57 - 07/02/2022

Dù chặng đường đua chỉ là vài trăm mét, nhưng đối với những chiếc xe công trình này thì như vậy cũng là quá dài.

Khi nói đến một cuộc đua drag, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh những chiếc xe thể thao, siêu xe hiệu suất cao gầm rú trên vạch xuất phát và rồi phóng đi như bay khi được ra hiệu. Tuy nhiên, cuộc đua drag trong video dưới đây lại hoàn toàn khác biệt khi nó là một cuộc độ sức những chiếc xe tải công trình nặng hàng chục tấn.

Video "carwow" tổ chức đua drag giữa 7 chiếc xe tải công trình

Những chiếc xe này đã được cung cấp bởi Daniel từ công ty Ashville Aggregate, và chúng bao gồm 7 chiếc khác biệt để khiến cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn. Mat Watson, người dẫn chính của “carwow” đã cầm lái một chiếc xe tải tự đổ Scania P410 8x4, mạnh 410 mã lực nhờ động cơ dung tích 13 lít.

Các đối thủ khác bao gồm những chiếc xe cẩu có kích thước khác nhau với công suất 280 mã lực và 410 mã lực, một chiếc xe nâng thùng với 250 mã lực, một chiếc xe trộn bê tông với 450 mã lực, và một chiếc xe đầu kéo Scania 500 mã lực do chính Daniel cầm lái. “Thí sinh” cuối cùng của cuộc đua tốc độ khác thường này là một chiếc Volvo có nhiệm vụ bơm bê tông với động cơ nhỏ nhất ở đây, chỉ có dung tích 5 lít và sản sinh 220 mã lực.

Khỏi phải nói, đây chắc hẳn là cuộc đua drag chậm nhất mà chúng ta được thấy gần đây. Chiếc xe của Mat đã giành chiến thắng với thời gian lên tới 27,5 giây, trong khi chiếc xe đầu kéo Scania mạnh mẽ hơn đã không thể phát huy hết tiềm năng vì trọng tải phía sau, và về đích với thời gian 31,3 giây. Chiếc xe chậm nhất là chiếc xe trộn bê tông khi vượt qua vạch đích ở thời gian 32,1 giây.

Ở thử thách đua khi xe đang lăn bánh, chiếc xe đầu kéo Scania đã có cơ hội thể hiện sức mạnh của nó. Khi tháo toa moóc phía sau, nó đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu, nhưng đáng tiếc là đến cuối vẫn bị chiếc P410 8x4 vượt mặt.

Bài thử nghiệm phanh khẩn cấp có lẽ là một ví dụ tốt cho thấy những chiếc xe tải công trình hiện đại hoạt động tốt đến thế nào, với tất cả xe đều có thể dừng một cách êm ái và chuẩn xác. Sự khác biệt giữa các chiêu xe là không hề lớn, và khó có thể tìm ra một chiếc thắng cuộc hoàn toàn vì còn có yếu tố thời gian phản ứng của người lái.

Nhìn chung, cuộc đua drag giữa những chiếc xe công trình nặng nề của “carwow” chỉ yếu là cho vui, nhằm mục đích mang lại những giây phút giải trí cho cả người lái và khán giả. Đồng thời, nó cũng phần nào cho chúng ta thấy những chiếc xe công trình ngày nay có hiệu suất tốt ra sao.

Đánh giá:
Quảng cáo