menu

Theo dõi chiếc Lamborghini Gallardo độ 3.000 mã lực lập kỷ lục tốc độ 407 km/h trên quãng đường 800 mét

09:34 - 07/11/2021

Thành tích đáng kinh ngạc của chiếc Lamborghini Gallardo độ này chắc sẽ còn đứng vững một thời gian dài

Một chiếc Lamborghini Gallardo bộ tăng áp kép đã lập kỷ lục nửa dặm (khoảng 804 mét) mới tại Mỹ nhờ một loạt trang bị độ khủng và một tay lái hết sức dũng cảm. Cụ thể, chiếc Gallardo này thuộc sở hữu của Gidi Chamdi, người nổi tiếng trong giới đua xe drag ở Hoa Kỳ. Nó đã được công ty Underground Racing độ lại cách đây vài năm để tạo ra công suất không dưới 3.000 mã lực và vào năm 2016, nó đã lập kỷ lục nửa dặm đối với một chiếc Gallardo khi đạt tốc độ 392 km/h.

Trong khi Underground Racing hiện đang tập trung phần lớn nỗ lực vào việc độ Lamborghini Huracan và Audi R8, Gidi Chamdi nhận được tin rằng một chủ sở hữu Gallardo khác đang theo đuổi kỷ lục của mình. Chưa muốn từ bỏ danh hiệu của mình, anh ấy đã cập nhật thêm hệ truyền động của xe và thi đấu tại một sự kiện Shift Sector gần đây ở Texas để theo đuổi một kỷ lục mới.

Video chiếc Lamborghini Gallardo độ 3.000 mã lực đạt tốc độ 407 km/h trên quãng đường 804 mét

Trong lần chạy đầu tiên trong ngày, tay lái dũng cảm này đã chạy nhanh qua đoạn đường băng hơn 800 mét với tốc độ 388 km/h. Không hài lòng, anh ta thực hiện lần thứ hai, lần này đạt tốc độ phá kỷ lục 401 km/h. Thế nhưng thấy vậy vẫn chưa đủ, sau đó anh ta đã có lần chạy thứ ba ở tốc độ 400 km/h trước khi đột phá mốc cột mốc đó cho lần chạy thứ tư và thứ năm trong ngày, đạt lần lượt 405 km/h và 407 km/h.

Điều khiến những lần chạy này trở nên ấn tượng hơn cả là chúng được thiết lập bằng bộ lốp Toyo R888R hợp pháp đi đường phố chứ không phải lốp chuyên đua drag như nhiều người nghĩ. Trên thế giới chỉ một số ít những chiếc xe khác đã vượt qua rào cản 400 km/h trên quãng đường nửa dặm, bao gồm cả các chiếc Huracan và R8 độ bộ tăng áp kép cũng được chế tạo bởi Underground Racing.

Đánh giá: