menu

Thán phục người nghệ sĩ tạo nên mô hình Lexus UX 300e hoàn toàn bằng giấy

19:50 - 05/11/2021

Nữ nghệ sĩ gấp giấy người Scotland Kyla McCallum đã mất tới 4 tháng để hoàn thiện mô hình Lexus UX bằng giấy cùng thành phố giấy cho riêng nó.

Origami là bộ môn nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của Nhật Bản, và không hề dễ thực hiện. Nhiều người có thể nghĩ rằng, "gấp một số tờ giấy thành hình thì khó khăn gì", nhưng hóa ra một số mô hình origami thực tế đòi hỏi nhiều công sức để hoàn thiện mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Một trong những mô hình như vậy đến từ Lexus, và nó cần dùng tới 100 mảnh giấy để thành hình.

Từ những lỗ nhỏ trên ghế da, bảng đồng hồ trên mặt táp lô và sự phức tạp của lưới tản nhiệt hình con suốt, chiếc Lexus UX bằng giấy này có đầy các chi tiết giống y xe thật. Nó là sự sáng tạo của nghệ sĩ gấp giấy người Scotland Kyla McCallum, người đã quyết định tạo nên một chiếc xe mô hình để làm sự tri ân đối tới trình độ thủ công trong những chiếc Lexus.

Chiếc UX 300e bằng giấy được làm dựa trên khung gầm một chiếc xe điều khiển từ xa tỷ lệ 1:10, và Kyla đã mất khoảng 4 tháng để hoàn thành toàn bộ dự án. Cô ấy sử dụng một loại giấy mỏng nhưng đặc biệt chắc chắn để tạo ra những hình thái phức tạp, và nó tỏ ra rất tuyệt vời để tạo hình các chi tiết cong của xe.

Để làm lưới tản nhiệt, người nghệ sĩ đã sử dụng nhiều phương pháp cắt giấy phức tạp khác nhau. Cô giải thích: “Tôi phải chấm nhẹ tờ giấy để tạo ra các nếp gấp đi lên và xuống của lưới tản nhiệt.

Video chiếc Lexus UX 300e bằng giấy

Nội thất của chiếc xe giấy, không lớn hơn một hộp đựng giày, đã bị tách riêng biệt do thiếu không gian xung quanh khung gầm xe điều khiển từ xa. Để mô phỏng các loại vải có trên xe thật, Kyla đã sử dụng nhiều loại giấy có họa tiết khác nhau. Đồng thời, các lỗ nhỏ trên ghế đều được làm thủ công bằng dùi khâu.

Video hậu trường làm nên chiếc Lexus UX 300e bằng giấy

Ngoài bản thân chiếc Lexus UX 300e bằng giấy ấn tượng, người nghệ sĩ đã quyết định đưa dự án lên một tầm cao mới bằng cách tạo ra một thành phố giấy để nó chạy xung quanh. Các kết cấu khác nhau của những tòa nhà cũng được tạo hình phong phú thông qua những kỹ thuật gấp giấy phức tạp.

Đánh giá:
Tag
Quảng cáo