menu

SkyPak - Thiết bị bay cá nhân trang bị 12 mô tơ, 6 bộ cánh quạt đầy tính khả thi trong tương lai

01:55 - 07/04/2022

SkyPak có tiềm năng trở thành một món đồ chơi mới dành cho những người muốn tự mình bay lượn trên trời.

Ra đời ở Poplar, Wisconsin, thiết bị bay SkyPak là sản phẩm trí tuệ của Daniel Gant, một người đam mê hàng không đã chế tạo máy bay mô hình từ năm 13 tuổi. Gần đây, Gant đã chính thức hé lộ một nguyên mẫu có thể hoạt động của SkyPak và nó thực sự rất ấn tượng.

Video giới thiệu SkyPak V1

Niềm đam mê máy bay của Gant đã truyền cảm hứng cho anh ấy lấy bằng phi công tư nhân. Sau khi làm việc cho một số công ty trong lĩnh vực này, Gant quyết định đã đến lúc phải tự làm một cái gì đó và thành lập công ty Ascend Dynamics. Sản phẩm đầu tiên anh ấy đang cố gắng giới thiệu với thế giới dưới thương hiệu này là SkyPak.

Quá trình phát triển SkyPak đã bắt đầu trong năm 2020 nhưng phải đến bây giờ Gant mới có thể đưa ra một nguyên mẫu có thể bay được. Nó được gọi là SkyPak V1, và nó hiện tại mới chỉ là bằng chứng cho sự tồn tại của concept, đủ sức thực hiện các chuyên bay không người lái với một bù nhìn thay thế người lái thật.

Đối với thông số kỹ thuật của thiết bị bay đeo sau lưng này, nó cơ bản là một chiếc máy bay eVTOL (cất và hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện), nặng khoảng 36 kg, và có kích thước chiều cao 116 cm, rộng 89 cm, và sâu 22,8 cm. Nó được làm từ một bộ khung nhôm hàn.

Dựa trên những lần chạy thử nghiệm cho đến nay, SkyPak chỉ có thể ở trên không trung trong 2 phút, trang bị bộ pin 50V/36,4 Ah. Phát minh của Gant sử dụng 12 mô tơ DC không chổi điện với công suất 7 kW cho mỗi mô tơ, đồng nghĩa tổng công suất đầu ra là 84 kW (112 mã lực). Nó cũng đi kèm với 6 cặp cánh quạt quay ngược chiều.

Ascend Dynamics nói rằng SkyPak có thể có rất nhiều ứng dụng, ví du trong hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, thực thi pháp luật, cứu hỏa, quân sự, bảo trì tuabin gió, bảo trì tháp truyền thông, và hơn thế nữa. Thiết bị bay đeo lưng này có thể tiếp cận các khu vực thường không thể tiếp cận, có tầm nhìn rõ ràng, và có thể tương tác với những vật thể khác trong khi bay.

Gant hiện đang cố gắng quyên góp tiền để ra mắt nguyên mẫu V2 của SkyPak, nó sẽ nặng hơn (nặng khoảng 45 kg) và sẽ có trọng tải 90 kg, đủ cho một người trưởng thành.

Đánh giá:
Tag