menu

Roewe Clever Mars Edition - Chiếc xe điện mui trần dành cho "người Sao Hỏa" ở Triển lãm Quảng Châu 2021

17:16 - 23/11/2021

Roewe Clever Mars Edition chắc hẳn là một trong những chiếc xe concept làm người nhìn bật cười.

Tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu năm nay, các nhà sản xuất xe nội địa Trung Quốc đã mang đến không ít mẫu xe concept kỳ quái và thú vị. Tuy nhiên, có lẽ không mẫu xe nào khiến người nhìn cảm thấy vừa bối rối vừa buồn cười như chiếc Roewe Clever Mars Edition này.

Phía trước của Roewe Clever Mars Edition

Như tên gọi và cách trang trí cho, đây rõ ràng là một mẫu xe concept hướng đến ý tưởng “người Sao Hỏa” như những gì chúng ta từng thấy trong các bộ phim viễn tưởng. Về bản chất, nó là một phiên bản roadster mui trần đặc biệt dựa trên mẫu xe điện bé nhỏ của công ty Roewe.

Phía sau của Roewe Clever Mars Edition

Được hoàn thiện với màu xanh lục tươi sáng và một mảng màu đen phía sau, chiếc xe concept có chở những hành khách đặc biệt là các người ngoài hành tinh, phi hành gia, và thậm chí một con tàu tên lửa nhồi bông êm ái. Tại vị trí vốn dành cho phần mui mềm, Roewe đã bổ sung một khay đỡ hàng hóa đủ lớn cho mọi thứ bạn cần trong một chuyến du lịch xuyên hành tinh.

Nội thất của Roewe Clever Mars Edition

Để chuẩn bị cho những dạng địa hình hiểm trở trên các hành tinh xa xôi, Clever Mars Edition cũng được trang bị một bộ bodykit với vòm bánh rộng, bộ la-zăng thiết kế riêng (mặt trước có màu đen và xanh lá cây giống như thân xe), lốp xe địa hình to lớn, và cả các tấm chắn bùn.

Các hành khách đặc biệt của Roewe Clever Mars Edition

Bên trong, các ghế tiêu chuẩn được thay thế bằng ghế bucket thể thao, và vô lăng cũng được xử lý tương tự như phần còn lại của chiếc xe với phần trên được cắt bỏ. Những vị trí còn lại đã được hoàn thiện với tông màu tương tự như ngoại thất của xe.

Roewe không tiết lộ bất cứ điều gì về thông số kỹ thuật của chiếc xe đến từ Sao Hỏa này, nhưng ta có thể giả định là nó vẫn mang hệ truyền động điện tương tự xe Clever tiêu chuẩn. Cụ thể, xe tiêu chuẩn có trang bị mô tơ điện 50 mã lực và 100 Nm mô-men xoắn cực đại, và có cụm pin đủ sức đi khoảng 300 km theo chu kỳ NEDC.

Đánh giá: