menu

Rimac Nevera phá kỷ lục thế giới xe sản xuất nhanh nhất trên đường đua drag với thời gian 8,58 giây

23:48 - 14/08/2021

Rimac Nevera đã đạt thành thích dưới đây khi sử dụng thông số kỹ thuật và trang bị tiêu chuẩn từ nhà máy.

Rimac Nevera là một trong những hypercar mới ra mắt đáng chú ý nhất lúc này, và nó quả nhiên không làm mọi người thất vọng. Kể từ khi ra mắt, nó đã chứng minh tốc độ của mình trên mặt thông số kỹ thuật lẫn những màn độ sức ngoài đời thật trước những siêu xe tên tuổi khác. Mới đây, nó đã một lần nữa chứng minh khả năng của mình bằng cách đột phá kỷ lục chạy ¼ dặm và chỉ sử dụng bộ lốp đi đường phố Michelin Pilot Sport 4S tiêu chuẩn.

Video “DragTimes” điều khiển Rimac Nevera trên đường đua drag

Kênh YouTube “DragTimes” đã có cơ hội lái Rimac Nevera tại đường đua drag Famoso nổi tiếng ở California, và mọi thứ diễn ra còn hấp dẫn hơn cả mong đợi. Cụ thể, hypercar đến từ Croatia đã chạy hết quãng đường ¼ dặm (402 mét) trong 8,582 giây với tốc độ tối đa đạt được là 269,58 km/h.

Công ty nói rằng đó là lượt chạy thứ 11 trong ngày mà không có sự điều chỉnh hiệu suất nào giữa các lần chạy. Không rõ thành tích này sẽ được ghi nhận ra sao bởi các bên thứ ba, nhưng nếu được ghi nhận chính thức, nó sẽ là kỷ lục thế giới mới đối với một chiếc xe sản xuất thương mại.

Được vén màn chính thức hồi tháng 6 vừa qua, Rimac Nevera có trang bị 4 mô tơ điện mang lại tổng công suất 1.914 mã lực và 2.360 Nm mô-men xoắn cực đại. Nó cũng có lắp đặt một cụm pin 120 kWh lớn, cung cấp đủ năng lượng để đạt cự li di chuyển 550 km trong chu kỳ WLTP. Một khi hết năng lượng, Nevera sẽ cần 22 phút để sạc từ 0-80% bằng cách hỗ trợ nguồn sạc nhanh 500 kW ấn tượng. Tổng thể chiếc xe nặng 2.150 kg, phân phối 48/52 ở trước/sau.

Giới hạn sản xuất chỉ 150 chiếc, Rimac Nevera đã được phát triển trong vai một mẫu xe toàn cầu chính hiệu và sẽ có giá 2 triệu Euro mỗi chiếc. Nhà sản xuất sẽ cung cấp nhiều phiên bản và vô số tùy chọn cá nhân hóa khác nhau cho khách hàng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe21 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.