menu

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

02:37 - 25/09/2021

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Dung hợp các yếu tố giữa ô tô và mô tô, SAIC Design Studio cho biết R RYZR EV của họ đại diện cho “sự cộng sinh tối thượng của con người và máy móc: một chiếc ô tô mà bạn thực sự mang trên mình”. Cụ thể hơn, mẫu concept này tích hợp một áo khoác và một phương tiện có thể kết nối với nhau để loại bỏ sự cần thiết của chìa khóa thông thường.

Video giới thiệu mẫu concept R RYZR

Theo SAIC Design, thiết kế đặc biệt này nhằm ghi nhận sự quay lưng đối với phương tiện giao thông công cộng đông đúc và chỉ ra nhu cầu đối với những trải nghiệm mang tính bản năng cá nhân hơn, cũng như cung cấp một lối thoát khỏi không gian chật cứng bằng cách kết hợp trang phục kỹ thuật tân tiến và công nghệ thực tế tăng cường.

Đại diện của SAIC Design gọi R RYZR là một “tầm nhìn sâu về tương lai của di chuyển trong đô thị”. Mẫu concept mới này được thiết kế để mang lại sự thoải mái khi sử dụng, kết hợp sự linh hoạt của mô tô với sự ổn định của ô tô. Như đã đề cập, việc tạo ra một chiếc áo công nghệ đi kèm RYZR sẽ giúp loại trừ nhu cầu sử dụng ứng dụng hoặc chìa khóa vì phương tiện sẽ có thể nhận ra áo khoác của chủ sở hữu. Đây cũng có thể coi là điểm độc đáo nhất của phương tiện viễn tưởng này.

R RYZR là một hình thức giao thông đô thị hữu ích, nhanh nhẹn, thiết thực và thú vị,” Carl Gotham, giám đốc của SAIC Design, nói. “Nó kết hợp vẻ thẩm mỹ của trang phục kỹ thuật tân tiến và công nghệ thực tế tăng cường với chủ nghĩa tương lai. Nó là sự khám phá các phương thức vận tải độc đáo cho tương lai - những kiến trúc mới, trải nghiệm mới, và cảm xúc mới.

RYZR là câu trả lời khi SAIC Design tự hỏi làm thế nào để vượt qua những hạn chế đi dộng hiện tại và hình dụng một phương tiện ai cũng muốn sử dụng. Nó xóa nhòa ranh giới giữa mô tô và ô tô, đồng thời có kiến trúc cột sống trung tâm với ghế đôi treo lơ lửng ở hai bên mang đến tầm nhìn tuyệt vời ra môi trường xung quanh.

Không chỉ có vậy, chiếc xe sẽ có khả năng xoay trên tay đòn trước và sau, mang lại khả năng nghiêng khi vào cua, và có thiết kế bánh trước không trục đúng chất viễn tưởng. Hệ thống lái gắn ở trung tâm được thiết lập để cả hai tài xế đều có quyền tiếp cận. Chiếc xe cũng có trang bị công nghệ truyền động bằng dây, đồng nghĩa là bộ điều khiển có thể hoạt động bất kể vị trí của người lái.

SAIC Design không nói gì đến công suất của R RYZR, nhưng ta có thể giả định là nó chạy bằng điện hoàn toàn với mô tơ điện hiệu suất cao. Suy cho cùng, điều này cũng không quan trọng bởi đây chỉ là một mẫu concept phục vụ nghiên cứu thiết kế chứ không phải để áp dụng vào sản xuất, ít nhất là trong tương lai gần.

Đánh giá:
Quảng cáo