menu

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bắt gặp lái xe JDM Toyota Supra thế hệ thứ 4 tại Tây Nguyên

14:17 - 24/11/2022

Đây là lần hiếm hoi hình ảnh cũng như video Chủ tịch Trung Nguyên lái xe thể thao ở Tây Nguyên được chia sẻ lên mạng xã hội, trước đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ rất hay cầm lái các mẫu xe khác nhau trên đường phố nhưng là ở Sài thành.

Trong năm 2022 này, giới mê xe đã được chứng kiến màn chốt đơn các siêu xe, xe thể thao hay SUV chẳng khác gì "đi mua rau ngoài chợ" của tập đoàn Trung Nguyên, người đứng đằng sau các lệnh ký chuyển tiền hàng trăm tỷ đồng để đưa hơn 50 xế khủng về garage không ai khác ngoài ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam.

Cũng trong năm nay, Chủ tịch Trung Nguyên đã có sự gần gũi hơn với giới mê xe khi tự tay lái hàng chục siêu xe, xe thể thao trên đường phố Sài thành. Lúc thì Ferrari Roma, Ferrari 430 Scuderia, khi thì Mercedes-Benz SLS AMG, chán lại mang các xe thể thao đời mới nhất ra chạy như Aston Martin Vantage 007 Edition, Toyota GR Supra, Porsche 911 GT3 2022 bản số sàn và rất nhiều mẫu xe khác nữa...

Tuy nhiên, rất hiếm khi trên mạng xã hội xuất hiện video ông Vũ lái xe thể thao ở Tây Nguyên, chính vì điều này mà đoạn video quay lại cảnh "vua cà phê" Việt Nam sau tay lái chiếc xe JDM Toyota Supra thế hệ thứ 4 trên 1 con đường ở đây đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đây là lần hiếm hoi hình ảnh cũng như video Chủ tịch Trung Nguyên lái xe thể thao ở Tây Nguyên được chia sẻ lên mạng xã hội. Không ít người để lại bình luận giản dị cho vị doanh nhân này khi video chia sẻ cho thấy ông liên tục vẫy tay chào khi thấy có điện thoại đang quay mình.

Chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 trong video này được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại của 1 tay chơi xe JDM khá nổi tiếng, người này còn từng lập ra nhóm JDM Việt Nam và làm Chủ tịch, nhưng hiện tại, anh đã bán đi 3 chiếc xe JDM mình sở hữu cho ông Vũ, 2 xe còn lại là Honda S2000 và Acura NSX.

Ông Vũ khá thân thiện khi thấy có người quay mình lái xe

Ông Vũ khá thân thiện khi thấy có người quay mình lái xe

Ngoài chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 4 ra, Chủ tịch Trung Nguyên còn sở hữu 1 chiếc Toyota Supra khác thuộc thế hệ mới nhất và chỉ có đúng 1 xe được mang về nước. Sau khi mua lại, ông Vũ cũng gắn luôn cho xế độ bộ body kit với điểm nhấn cánh gió đuôi hầm hố.

Xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 dành cho thị trường Nhật Bản được trang bị động cơ Toyota 2JZ-GE, hút khí tự nhiên và Toyota 2JZ-GTE, tăng áp. Các thông số mà 2 động cơ này mang đến cho xe tại thị trường Nhật Bản là công suất tối đa 220 mã lực và 276 mã lực, ở mô-men xoắn cực đại là 285 Nm và 431 Nm.

Hình ảnh Toyota Supra thế hệ thứ 4 của nhà sưu tầm xe lớn nhất Việt Nam ở Tây Nguyên với phần mui xe đã được tháo ra. Ảnh: Nghia Trương

Ngoài ra, nếu chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 của Chủ tịch Trung Nguyên là hàng xuất khẩu cho thị trường Mỹ hay châu Âu, việc nâng cấp động cơ của Supra A80 đã được thực hiện để cho ra công suất tối đa từ 321 đến 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại từ 427 Nm đến 441 Nm.

Sức mạnh động cơ tăng áp của xe thể thao Toyota Supra A80 sẽ đi kèm với hộp số sàn 6 cấp, còn động cơ hút khí tự nhiên là số sàn 5 cấp. Ngoài ra, cả hai đều có tùy chọn hộp số tự động 4 cấp, giúp chủ xe không phải vừa lái xe vừa vào số.

Đánh giá: