menu

Những lý do khiến Lamborghini Huracan Tecnica trở thành "chiến thần doanh số" trong năm 2022

13:48 - 16/01/2023

Lamborghini Huracan Tecnica sở hữu nhiều tính năng bất ngờ có thể khiến chủ xe thoải mái vận hành xe trong đô thị.

Mới đây, Lamborghini đã chính thức công bố doanh số trong năm 2022 của mình với 2 mẫu xe chủ lực là Urus và Huracan. Trong đó, riêng Lamborghini Huracan đã bán ra 3.113 xe, tăng 20% so với năm 2021. Trong đó, đóng góp một phần không nhỏ là Lamborghini Huracan Tecnica.

Sở dĩ Lamborghini Huracan Tecnica mặc dù mới ra mắt chưa lâu nhưng lại được nhiều khách hàng quan tâm vì đây là một trong số ít những chiếc siêu xe có khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng có thể sử dụng để lái xe hàng ngày mà không đem đến sự mệt mỏi cho người cầm điều khiển khi di chuyển trong đô thị.

Vậy những công nghệ nào trên Lamborghini Huracan Tecnica đã đem đến sự thoải mái cho người cầm lái? Hãy cùng chúng tôi khám phá.

Hệ thống nâng hạ gầm xe

Hệ thống treo khí nén cầu trước cho phép Lamborghini Huracan Tecnica nâng thêm khoảng 40mm khoảng sáng đầu xe.

Hệ thống treo khí nén cầu trước cho phép Lamborghini Huracan Tecnica nâng thêm khoảng 40 mm khoảng sáng đầu xe.

Lamborghini Huracan Tecnica được trang bị hệ thống treo khí nén ở cầu trước nên có khả năng thay đổi khoảng sáng gầm, giúp nâng cao phần đầu xe thêm khoảng 40 mm. Tính năng này tuy đơn giản nhưng lại rất hữu dụng trong việc vận hành xe hàng ngày mà không lo bị chạm gầm khi đi qua những đoạn đường mấp mô hay lên xuống các hầm để xe.

Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control

Lamborghini Huracan Tecnica có cả hệ thống kiểm soát hành trình.

Lamborghini Huracan Tecnica có cả hệ thống kiểm soát hành trình.

Kiểm soát hành trình Cruise Control là một tính năng thường thấy trên nhiều mẫu xe hiện nay nhưng lại hiếm khi xuất hiện trên siêu xe với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vài giây. Thế nhưng, Lamborghini Huracan Tecnica lại được trang bị hệ thống này và giúp người lái xe cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển liên tục trên đường trường.

Cảm biến va chạm trước/sau

Các mẫu siêu xe thường ít khi quan tâm đến các cảm biến cảnh báo xung quanh xe. Nguyên nhân là bởi những mẫu xe này thường thiên về khả năng vận hành, chạy trong các đường đua ở tốc độ cao. Chính vì thế, khi sử dụng xe đi hàng ngày, đặc biệt là đi trong đô thị, chủ xe sẽ gặp nhiều khó khăn lúc cần xoay sở xe giữa phố đông.

Cảm biến va chạm ở cả đầu/đuôi xe của Lamborghini Huracan Tecnica.

Cảm biến va chạm ở cả đầu/đuôi xe của Lamborghini Huracan Tecnica.

Tuy nhiên, với Lamborghini Huracan Tecnica thì lại khác. Siêu xe này có đầy đủ 4 cảm biến trước, 4 cảm biến sau giúp cảnh báo các chướng ngại vật cho người cầm lái, mang đến cảm giác yên tâm hơn khi vận hành trong đô thị.

Màn hình cảm ứng tích hợp Apple CarPlay/Android Auto

Màn hình trung tâm HMI trên Lamborghini Huracan Tecnica.

Màn hình trung tâm HMI trên Lamborghini Huracan Tecnica.

Màn hình giải trí trên Lamborghini Huracan Tecnica cũng là loại cảm ứng với kích thước 8,4 inch, cho phép kết nối với điện thoại thông minh qua giao thức Apple CarPlay/Android Auto cùng các tùy chọn tiện nghi giải trí khác. Không dừng ở đó, màn hình giải trí HMI của Huracan Tecnica còn có thể kết nối từ xa, lưu trữ thông số vận hành của điểm đến và theo dõi thời gian, được kết nối thông qua ứng dụng UNICA.

Sức mạnh của một chiếc siêu xe

Ngoài những tính năng, công nghệ hỗ trợ người lái thoải mái hơn khi vận hành hàng ngày, Lamborghini Huracan Tecnica vẫn mang trong mình sức mạnh của một chiếc siêu xe với khối động cơ V10, dung tích 5.2L có khả năng sản sinh công suất tối đa 631 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm. 

Khối động cơ V10 mạnh mẽ bên trong Lamborghini Huracan Tecnica.

Khối động cơ V10 mạnh mẽ bên trong Lamborghini Huracan Tecnica.

Lamborghini Huracan Tecnica có trọng lượng 1.379 kg, nhẹ hơn 10 kg so với Huracan Evo RWD. Trọng lượng này kết hợp với sức mạnh động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,2 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với Huracan Evo RWD nhưng chậm hơn 0,2 giây so với Huracan STO.

Mạnh mẽ, tốc độ nhưng có công nghệ Auto Start/Stop

Tính năng Auto Start/Stop có trên Lamborghini Huracan Tecnica.

Tính năng Auto Start/Stop có trên Lamborghini Huracan Tecnica.

Lamborghini Huracan Tecnica còn có cả công nghệ tạm ngắt động cơ Auto Start/Stop - một tính năng hiếm thấy trên siêu xe. Chính vì thế, dù sở hữu khối động cơ V10, dung tích 5.2L nhưng Lamborghini Huracan Tecnica lại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn những chiếc siêu xe khác khi phải sử dụng để di chuyển trong đô thị.

Hoàng Hiển

Đánh giá: