menu

Những chiếc xe mới ra mắt gây thất vọng nhất năm 2022, một cái tên khiến không ít người bất ngờ

09:34 - 13/12/2022

Danh sách được trang Carscoops đăng tải cho thấy có xe điện Toyota bZ4X, Volkswagen ID Buzz và bất ngờ nhất là Santa Cruz, chiếc xe bán tải đầu tiên của Hyundai.

2022 là một năm đầy thăng trầm của thị trường ô tô thế giới, nhưng đã có một số mẫu xe thực sự nổi bật giữa thị trường ảm đạm với doanh số đáng kinh ngạc như Ford Bronco Raptor, GMC Hummer EV hay Jeep Grand Wagoneer... Tuy nhiên, chắc chắn bạn đang tự hỏi liệu có chiếc xe nào thuộc về hướng đối lập, tức có doanh số nghèo nàn và gây thất vọng nhất năm 2022?

Đáng buồn là có rất nhiều ứng cử viên nhưng vì nhiều lý do mà trang Carscoopssẽ chỉ tập trung vào 3 chiếc xe khiến mọi người thất vọng.

Đầu tiên chính là Toyota bZ4X và người anh em song sinh Subaru Solterra của nó đã không có quá nhiều người mua kể từ khi được giới thiệu. Được quảng cáo là bước đột phá đầu tiên của các thương hiệu Nhật Bản vào xe điện crossover hiện đại, Solterra/bZ4X dường như bị đình trệ ngay khi ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Khách hàng được thông báo rằng xe có thể không sạc nhanh trong thời tiết lạnh giá, sau đó, Toyota bZ4X bị trì hoãn giao hàng vào tháng 6 do một đợt triệu hồi diện rộng với lý do là bánh xe có thể rơi ra bất cứ lúc nào khiên người mua hoang mang.

Việc tìm ra giải pháp cho vấn đề này mất nhiều thời gian đến nỗi Toyota đề nghị mua lại xe từ khách hàng, càng làm cho người tiêu dùng thêm sợ hãi về sự an toàn của xe. Gần đây hơn, các cuộc thử nghiệm ở châu Âu cho thấy bZ4X chỉ đạt được một nửa quãng đường xe có thể chạy so với quảng cáo và Toyota trả lời rằng họ sẽ xem xét điều đó.

Danh sách được trang Carscoops đăng tải cho thấy ngoài Toyota bZ4X, còn có xe điện khác cũng gây thất vọng chính là ID Buzz đến từ nhà Volkswagen, chú bọ này từng được đánh giá có thiết kế phá cách và khách hàng thì không ưa lắm.

Cái tên được nhắc đến đây sẽ khiến không ít người bất ngờ, họ tin rằng mẫu xe này sẽ bán chạy khi ra mắt nhưng đáng buồn là nó lại lọt vào danh sách xe gây thất vọng nhất năm 2022, đó là Santa Cruz, chiếc xe bán tải đầu tiên của Hyundai.

Đánh giá: