Có tiền mua BMW, nhưng rồi lại thiếu tiền để mua xăng cho xe tới mức phải đi ăn trộm gà vịt thì đúng là không còn gì để nói.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người đang quen cuộc sống giàu sang bất ngờ trở nên túng thiếu? Chắc chẳn người này sẽ có những hình vi ứng xử khác với những người nghèo thông thường, và câu chuyện sau đây đã chứng minh điều đó.

Cụ thể hơn, một người nông dân giàu có đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị bắt vì tội trộm gà và vịt từ một số ngôi làng trong khu vực huyện Lân Thủy để có thể mua xăng cho chiếc BMW “khát xăng” của anh ta.

Cảnh sát ở Lân Thủy đã nhận được thông báo việc gà và vịt bị mất trộm từ mấy ngôi làng trong khu vực kể từ tháng 4 năm 2019, nhưng không ai nghi ngờ thủ phạm lại có thể là một trong những người giàu nhất huyện, một người đàn ông sống trong một tòa biệt thự nhiều tầng và lái một chiếc BMW giá 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,75 tỷ Đồng).

Chiếc BMW có giá 2 triệu nhân dân tệ của ông Cường

Thật trớ trêu, khi chính chiếc xe sang đắt đỏ đã đẩy người đàn ông họ Cường (hóa danh) vào cuộc đời tội phạm đáng xấu hổ, bởi sau khi gặp vấn đề tài chính, ông này đã khó có thể chi trả tiền phí nhiên liệu cho chiếc BMW. Vậy nên Cường đã bắt đầu ăn trộm gia cầm của những người nông dân địa phương, gây giống chúng ở nông trại của mình, và rồi bán để lấy tiền mua xăng xe.

Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra. Thông qua việc kiểm tra những thước phim camera an ninh, họ đã nhận thấy rằng có người đi xe máy không biển kiểm soát vào lúc đêm muộn. Vì thế, cảnh sát Lân Thủy bắt đầu theo dõi 24/7 các đoạn đường và cuối cùng đã phát hiện ra chiếc xe máy khả nghi. Sau khi bám theo đối tượng, họ đã thấy xe máy dừng lại ở nhà của Cường, nhưng vì thiếu chứng cứ để kết nối người đàn ông với việc trộm cắp, nên cảnh sát quyết định giám sát ngôi nhà này một thời gian.

Trang Chengdu Business Daily báo cáo rằng các đại lý bán gà đã thường lui tới nhà của Cường, nhưng cảnh sát kết luận rằng họ không hề liên quan tới việc trộm. Họ chỉ ở đó để mua gia cầm mà họ cho rằng chính Cường đã nuôi. Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan chính quyền địa phương đã quyết định đưa Cường về thẩm vấn. Họ đã cố bắt giữ xe của ông này trên đường giao thông, nhưng dường như tên trộm đã nhận ra vấn đề và sử dụng chiếc BMW mạnh mẽ của mình để tẩu thoát.

Nơi ông Cường cất giữ số gà và vịt trộm được

May thay, Cường không hề biết rằng nhà của ông ta đang bị cảnh sát theo dõi, vậy nên ông ta đã không ngờ cảnh sát đang chờ mình ở đó. Khi cảnh sát tiến hành lục soát, họ đã phát hiện ra chiếc xe máy xuất hiện trong camera an ninh cũng như một đống gà và vịt ăn trộm.

Không còn gì để chối cãi, người nông dân 50 tuổi đã thú nhận tội trộm cắp với cảnh sát, giải thích rằng chiếc BMW giá 2 triệu nhân dân tệ thực sự đốt xăng và bởi vì tình hình tài chính của ông ta ở thời điểm đó đã không được tốt nên mới phải thực hiện chuyện phạm pháp.

Hiện tại, Cường đã bị bắt và đối mặt tới tội trộm cắp. Câu chuyện của ông này đã thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng truyền thông xã hội ở Trung Quốc với nhiều lời bình luận châm biếm.