menu

Người đàn ông Indonesia tự chế rô bốt bằng phế liệu và đồ gia dụng để giao thức ăn từ xa trong cảnh đại dịch

12:34 - 14/08/2021

Một người dân làng ở Indonesia đã thu hút dư luận quốc tế khi chế tạo rô bốt bằng phế liệu và vật dụng gia đình để phục vụ người dân trong cảnh đại dịch.

Với làn sóng COVID-19 mới đang tấn công mạnh vào khu vực Đông Nam Á, người dân Indonesia một lần nữa buộc phải tạm dừng mọi thứ và chứng kiến cuộc sống bình thường của họ bị phá vỡ bởi đại dịch quái ác. Nhiều người phải đang tự cô lập, cách ly xã hội, và đây chính là nhân vật chính của câu chuyện này, rô bốt Delta, xuất hiện. Đảm nhận nhiệm vụ phục vụ cộng đồng cho cư dân của một ngôi làng ở Surabaya, rô bốt tự chế, trông có vẻ hài hước này đã thu hút được cảm tình của mọi người trong khu vực.

Video "CNA" đưa tin về rô bốt Delta ở Indonesia

Được chế tạo bởi một người dân làng mê công nghệ 53 tuổi tài năng tên là Aseyanto, rô bốt Delta là sự kết hợp giữa các dạng phế liệu và vật dụng gia đình được thu thập từ khu phố. Phần đầu của nó được làm bằng nồi cơm điện, phần đế thực chất là khung gầm ô tô đồ chơi, và bạn cũng có thể tìm thấy trong người nó nào là chảo, nồi và một màn hình tivi cũ. Nó hoạt động bằng pin và có thể chạy trong khoảng 12 tiếng một lần sạc đầy. Người chế tạo có thể vận hành nó bằng một thiết bị điều khiển từ xa.

Trong khi đây không phải là rô bốt đầu tiên do Aseyanto chế tạo, nhưng nó chắc chắn đã trở thành một thu hút của ngôi làng Tembok Gede. Mặc dù ban đầu nó được chế tạo cho vui, Aseyanto đã tái thiết kế nó để giúp đỡ và mang lại nụ cười cho người dân Indonesia, khiến họ có thêm niềm tin vượt qua đại dịch.

Delta là một người phục vụ cộng đồng đáng tin cậy, khiến nó hữu ích đối với những cư dân tự cô lập cách lý xã hội. Nó có thể giao thức ăn đến cho họ, phun thuốc khử trùng, và cố gắng làm mọi người vui lên bằng cách “nói chuyện” với họ. Delta biết cách thông báo công việc giao hàng của mình, và nó cũng biết chúc mọi người “gặp bình an” và “sớm khỏe lại”.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.