menu

Lexus IS Wax Edition - Bản xe độc nhất vô nhị với máy chơi đĩa nhạc vinyl trong nội thất

23:12 - 25/03/2021

Với xu hướng đĩa nhạc vinyl trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, Lexus cho rằng tích hợp một máy chơi nhạc ngay trong xe là một ý tưởng tuyệt vời.

Điểm độc đáo nhất ở Lexus IS Wax Edition là nó cố gắng hồi sinh ý tưởng một máy chơi đĩa nhạc tích hợp trong, một ý tưởng đã bị người ta loại bỏ từ rất lâu rồi. Đáng tiếc, Wax Edition là phiên bản đặc biệt có một không hai, vậy nên tất cả những người yêu thích đĩa nhạc cổ điển sẽ không thể yêu cầu tùy chọn thú vị này khi tới một đại lý Lexus.

Video giới thiệu Lexus IS Wax Edition

Cụ thể, chiếc xe đặc biệt ở đây là một sản phẩm hợp tác giữa Lexus và Pitchfork, nhưng đơn vị chịu trách nhiệm chế tạo thực tế là studio SCPS ở Los Angeles. Tích hợp một máy chơi đĩa nhạc vào trong một chiếc xe ô tô là việc khó hơn nhiều người tưởng tượng. Nguyên nhân là vì chiếc xe không ngừng rung động trên đường đi, và rồi có các lực thay đổi từ tăng tốc, phanh, và bẻ lái. Các yếu tố này có thể khiến cây kim của máy bị trượt hoặc ảnh hưởng tới mô tơ quay.

Vẻ ngoài của Lexus IS Wax Edition

Để khắc phục các vấn đề trên, SCPS đã tạo nên một máy chơi nhạc làm riêng bằng công nghệ in 3D và chất liệu hỗn hợp nhôm và sợi carbon. Nó được đặt trên một tấm đệm silicone để chống sốc. Một mô tơ bước và cần đỡ điều chỉnh vi mô để giữ đĩa nhạc quay liên tục mà không bị trượt nhịp khi lái xe.

Nội thất của Lexus IS Wax Edition

Máy chơi nhạc được đặt ở vị trí thường dành cho hộp đựng gang tay, và nó có thể trượt ra ngoài khi người lái muốn nghe chút âm nhạc. Bản nhạc sẽ được phát qua tùy chọn hệ thống loa Mark Levinson 17 loa với âm thanh vòm 7.1 của Lexus IS. Lexus và Pitchfork cũng ủy quyền hợp tác giữa các nhà sản xuất âm nhạc Madlib và Kaytranada để tạo ra một đĩa đơn kép cho Wax Edition.

Máy chơi đĩa nhạc chế tạo riêng trong Lexus IS Wax Edition

Tính đến năm 2020, các đĩa ghi âm là hình thức âm nhạc vật chất phổ biến nhất, dựa theo Recording Industry Association of America. Trong năm ngoái, các đĩa nhựa vinyl đã vượt qua CD lần đầu tiên kể từ năm 1986. Giá trị thị trường của nó đã tăng 28,7% lên 626 triệu USD, trong khi đó CD lại sụt giảm 23% xuống giá trị 483 triệu USD.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá7 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Tin xe16 giờ trước

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.