menu

Khám phá nhãn dán cửa sổ của một chiếc siêu xe Bugatti Chiron: chi tiết đến từng trang bị

21:18 - 24/05/2021

Qua nhãn dán cửa sổ, chúng ta có thể biết được nhiều thông tin chi tiết của chiếc siêu xe Bugatti Chiron này, từ trang bị tiêu chuẩn và tùy chọn cho đến lượng xăng tiêu thụ hay giá bán.

Ô tô tại Việt Nam thường có nhãn dán năng lượng ở cửa sổ. Trong khi đó, ô tô mới tại thị trường nước ngoài, cụ thể là Mỹ, luôn có nhãn dán với nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nhãn dán cửa sổ hay nhãn Monroney trên một chiếc xe mới tại Mỹ có thể có cách sắp xếp và bố trí thông tin khác nhau, tùy vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, những loại thông tin được in trên nhãn dán thì đều giống nhau vì tuân theo luật tại Mỹ.

Cụ thể, trên nhãn dán cửa sổ sẽ có những thông tin cơ bản về xe như sự kết hợp giữa động cơ và hộp số, màu ngoại thất - nội thất hay phiên bản. Thêm vào đó là thông tin về những trang bị tiêu chuẩn có trên xe và giá bán lẻ đề xuất. Tiếp đến là thông tin bảo hiểm, trang bị tùy chọn đi kèm giá cụ thể, giá tổng của chiếc xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ, mã QR và xếp hạng an toàn.

Có những chiếc xe nhiều thông tin và trang bị đến mức có thể khiến chúng ta hoa mắt khi nhìn vào nhãn dán cửa sổ. Chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport dưới đây là một ví dụ điển hình.

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport. Do đó, nhãn dán trên cửa sổ của siêu xe này có lẽ vẫn còn là điều mới lạ với nhiều người.

Nhãn dán cửa sổ của siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport

Nhãn dán cửa sổ của siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport

Trên nhãn dán cửa sổ của chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport này, chúng ta có thể thấy đập vào mắt đầu tiên là giá bán lẻ đề xuất của xe, lên đến 3,599 triệu USD (khoảng 83,35 tỷ đồng). Đây mới là giá bán dành cho Bugatti Chiron Pur Sport tiêu chuẩn, chưa kèm các trang bị tùy chọn khác.

Các trang bị tiêu chuẩn của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport

Các trang bị tiêu chuẩn của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport

Bỏ ra số tiền trên, tất nhiên bạn sẽ chẳng nhận về chiếc xe được trang bị vành la-zăng bằng thép hay ốp gương ngoại thất và cản trước/sau không sơn màu như thông thường. Thay vào đó, Bugatti Chiron Pur Sport vẫn có những trang bị tiêu chuẩn như vành bằng ma-giê 10 chấu, đĩa phanh bằng carbon-silica, thân xe liền khối và thanh chống lật bằng sợi carbon hay cánh gió cố định phía sau.

Bên trong Bugatti Chiron Pur Sport tiêu chuẩn xuất hiện hệ thống âm thanh Accuton 3D 7 loa, hệ thống định vị, radio vệ tinh SiriusXM đăng ký trong 4 năm, kết nối Bluetooth, điều hòa tự động, ghế thể thao với khung bằng carbon, nội thất bọc bằng Alcantara và đi kèm nhiều chi tiết ốp sợi carbon.

"Trái tim" của Bugatti Chiron Pur Sport là khối động cơ W16, dung tích 8.0L với 4 bộ tăng áp, tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép DSG 7 cấp cũng như hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian với bộ vi sai Borg-Warner trên cầu trước và khóa vi sai nằm ngang ở cầu sau.

Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây. Thú vị hơn là hãng Bugatti còn liệt kê chi tiết cả vận tốc tối đa của xe trên nhãn dán cửa sổ, đạt mức 417 km/h.

Về an toàn, Bugatti Chiron Pur Sport tiêu chuẩn có 2 túi khí trước, hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát lực bám đường.

Ngoài ra, hãng Bugatti còn liệt kê một số trang bị tùy chọn của chiếc Chiron Pur Sport này. Theo đó, xe được sơn màu đỏ Italian Red có giá lên đến 80.000 USD (1,85 tỷ đồng). Bên trong xe là gói nội thất màu đỏ Italian Red "tông xuyệt tông" với ngoại thất, có giá 60.000 USD (1,38 tỷ đồng), nhưng không bao gồm thảm sàn.

Chưa hết, nếu muốn sở hữu một chiếc Bugatti Chiron Pur Sport phối 2 tông màu với 1/3 thân xe bọc sợi carbon trần màu tối, khách hàng phải chi số tiền lên đến 220.000 USD (5,09 tỷ đồng). Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể mua một ngôi nhà trên đất Mỹ.

Giá của các trang bị tùy chọn trên chiếc Bugatti Chiron Pur Sport

Giá của các trang bị tùy chọn trên chiếc Bugatti Chiron Pur Sport

Như vậy, riêng tiền cho trang bị tùy chọn của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport này đã là 360.000 USD (8,33 tỷ đồng). Nếu mua chiếc xe này, khách hàng phải chi số tiền tổng cộng là 3,959 triệu USD (khoảng 91,69 tỷ đồng).

Một khu vực nữa thu hút sự chú ý trên nhãn dán cửa sổ của chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport là nhãn năng lượng. Qua đó, có thể thấy Bugatti Chiron Pur Sport "uống xăng như nước lã" với mức tiêu thụ 29,4 lít/100 km nội thành, 18,09 lít/100 km cao tốc và 23,52 lít/100 km đường hỗn hợp. Với mức tiêu thụ này, chủ xe phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt là 6.400 USD (148,2 triệu đồng).

Nhãn năng lượng của chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport

Nhãn năng lượng của chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport

Theo tính toán của hãng Bugatti, chi phí xăng xe 1 năm của Chiron Pur Sport là 4.900 USD (113,4 triệu đồng). Trong thời gian hơn 5 năm, tiền xăng của Chiron Pur Sport sẽ nhiều hơn 17.000 USD (393 triệu đồng) so với xe phổ thông, với điều kiện chủ xe lái khoảng 24.000 km/năm và giá xăng là 0,85 USD/lít. Tất nhiên, hiếm có chủ xe Bugatti nào lại lái nhiều đến thế nên con số này chỉ là giả thuyết.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá32 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá3 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...