menu

Khám phá chi tiết quá trình chế tạo một chiếc Porsche 911

09:34 - 11/08/2021

Video tài liệu dài tới 1 tiếng này mang tới cho các fan hâm mộ một cái nhìn vô cùng chi tiết về quy trình làm nên mẫu Porsche 911 huyền thoại.

Hiếm mẫu xe nào trên thế giới có được tính biểu tượng như Porsche 911, và vì thế, nó có được một lượng fan hâm mộ đông đảo và trung thành qua nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, ngay cả những người hâm mộ Porsche 911 cuồng nhiệt nhất cũng chưa chắc đã biết mọi thông tin về quá trình chế tạo xe ra sao. Thông video dưới đây, chúng ta sẽ có thể hiểu cặn kẽ về điều này.

Video “WELT Documentary” cho thấy chi tiết quá trình chế tạo Porsche 911

Đoạn phim tài liệu mới từ kênh YouTube “WELT Documentary” đã bao trọn mọi khía cạnh của quá trình chế tạo Porsche 911 thế hệ hiện tại. Kể từ mẫu xe ban đầu vào năm 1963, mọi chiếc 911 đều đến từ nhà máy Zuffenhausen của Porsche ở Stuttgart, và con số đó đã vượt qua 1 triệu chiếc vào năm 2017.

Video cũng thảo luận về lịch sử 911 và chỉ ra những sự thật thú vị như tên gọi ban đầu của 911 là 901 khi nó ra mắt lần đầu tiên. Điều đó trở thành vấn đề với một nhà sản xuất ô tô Pháp thường sử dụng số 0 trong các mẫu xe của mình, vì vậy Porsche đã thay đổi từ 901 thành 911.

Một thông tin đáng lưu y khác là không chỉ có 911 được chế tạo ở nhà máy này. Video chỉ ra rằng mọi chiếc xe hiệu suất cao 2 cửa của Porsche đều sử dụng cùng một dây chuyền lắp ráp, đồng nghĩa bao gồm Boxster và Cayman. Tổng cộng, nhà máy tuyển dụng 3.000 người và với mọi thứ diễn ra suôn sẻ, họ có thể sản xuất 250 chiếc xe mỗi ngày trong cơ sở rộng hơn 760.000 mét vuông.

Bên cạnh việc chế tạo những chiếc 911 mới, bộ phim tài liệu cũng dành thời gian đáng kể cho các nhóm phục chế nội bộ của Porsche. Vào thời điểm video được sản xuất, Porsche có 450 xe đang chờ được phục chế và một số chiếc có thể mất thời gian 2 năm để hoàn thành.

Chúng ta cũng có một cái nhìn rất thú vị về trung tâm thiết kế của Porsche, nơi giúp khai sinh những chiếc 911 thế hệ mới. Một số nhà phê bình cho rằng chiếc xe mang tính biểu tượng này trông vẫn y nguyên từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng video cung cấp một số thông tin chi tiết cho thấy tạo ra một phiên bản mới thực sự khó khăn như thế nào.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe13 phút trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường6 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Ô tô càng nặng, chủ sở hữu càng phải đóng nhiều tiền đỗ xe

Tin thị trường8 giờ trước

Nếu đề xuất này được thông qua, những người sử dụng ô tô cỡ nhỏ sẽ có lợi hơn cả.