Joe Girard - nhân viên bán xe ô tô vĩ đại nhất lịch sử - qua đời ở tuổi 90

Duy Thành 22:21 - 13/03/2019 Khám phá

Với một sự cố đáng tiếc xảy ra tại chính ngôi nhà của mình, ông Joe Girard đã qua đời ở tuổi 90 và được nhiều tờ báo chuyên môn địa phương gửi lời chia buồn tới gia đình.

Joe Girard, một tác giả và nhà thuyết trình nổi tiếng với danh hiệu Kỷ lục Sách Guinness Thế giới trong vai trò nhân viên bán xe ô tô giỏi nhất, đã qua đời vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 ở độ tuổi 90 bởi những thương tích từ một cú ngã trong chính căn nhà của mình.

Ông Girard đã bị chấn thương đầu sau khi ngã ngược trên cầu thang trong căn nhà của mình ở Grosse Pointe Shores, Michigan, Mỹ. Ông ấy đã qua đời trong bệnh viện vào hai ngày sau đó, theo thông tin từ các trang tin tức địa phương.

Cho tới ngày nay, Joe Girard vẫn là người giữ kỷ lục Guinness cho việc bán xe ô tô

Ông Girard đã chiến thắng danh hiệu thường niên trong vai trò nhân viên bán xe ô tô số 1 thế giới kể từ năm 1966 tới năm 1977, và ông ấy đã bán được tổng cộng 13.001 chiếc xe trong vòng 15 năm ở đại lý Merollis Chevrolet ở khu ngoại ô Detroit. Trong năm 1973, ông ấy đã xác lập kỷ lục cho việc nhiều chiếc xe được bán nhất bởi một nhân viên bán hàng trong một năm: 1.425 chiếc. Trong năm 2001, ông ấy đã được đưa vào viện bảo tàng Automotive Hall of Fame.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Joe Girard là một người hơi lập dị, thường nói về bản thân mình trong ngôi thứ ba. Ông ấy từ chối nói chuyện với các đồng nghiệp ngoại trừ một câu “Chào buổi sáng”, và luôn luôn ăn trưa tại bàn làm việc mình để có thể công hiến mọi phút cho việc bán hàng. Ông ấy tự trả tiền cho giấy giới thiệu khách hàng, mời rượu và ăn tối với những người quản lý tại các công ty địa phương lớn, những người có quan hệ rộng và có thể gửi họ tới chỗ của ông.

Trong suốt sự nghiệp của một nhân viên bán hàng, ông ấy đã bán được 13.001 chiếc xe

Girard đảm bảo rằng các khách hàng của ông cũng là sự ưu tiên của đại lý nơi ông làm việc. Ông ấy thường tự thanh toán hóa đơn nếu xe của một khách hàng cần sửa chữa nhỏ, và ông ấy tổ chức một bữa tiệc hàng năm ở nhà mình đối với các nhân viên bộ phận bảo dưỡng và gia đình của họ để đảm bảo khách hàng của ông sẽ được đối xử tốt. Ông ấy thậm chí còn đưa cho khách hàng những chiếc khuy với logo cá nhân của ông – một quả táo có miếng cắn dở, cùng thêm dòng chữ “Tôi thích bạn.”

Ông ấy đã nghỉ hưu khỏi công việc bán xe ô tô ở độ tuổi 49 và rồi bắt đầu viết sách, bao gồm các cuốn “How to Close Every Sale” và “How to Sell Yourself.”

Trên phương diện giữ kỷ lục, ông Girard đã là một người bảo vệ danh hiệu Guinness dữ dằn. Năm ngoái, một nhân viên bán hàng ở Dearborn, Michigan, khẳng định đã phá vỡ kỷ lục của ông Girad. Ali Reda của chi nhánh Les Stanford Chevrolet và Les Stanford Cadillac, nói rằng anh ta đã bán được 1.582 chiếc trong năm 2017, một lời khẳng định được ủng hộ bởi General Motors. Reda nói rằng anh ta đã có được kỹ năng để phá kỷ lục thông qua việc đọc cuốn sách “How to Sell Anything to Anybody" của Girard.

Sau khi về hưu, Joe Girard trở thành một tác giả thành công với những cuốn sách về nghệ thuật bán hàng

Ông Girard đã kiện Reda, “khẳng định mất mát danh tiếng trong cộng đồng và tính kinh tế, bao gồm, nhưng không giới hạn tới mất doanh số bán sách, mất thu nhập, mất cơ hội và mất khả năng kiếm tiền,” dựa theo đơn kiện gửi tới tòa án hạt Wayne. Sự việc đã được dàn xếp thân thiện trong năm ngoái và bãi bỏ trong phiên toàn bởi hạt Wayne, Michigan, vào ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Tổ chức Guinness nói rằng nó sẽ không cập nhật hạng mục bởi lời công nhận của General Motors. Không có một bên thứ ba chủ quan để khẳng định kỷ lục đã bị phá vỡ, Guinness công bố ông Girard đương nhiên là người chiến thắng.

Bài viết mới nhất
SUV hạng sang Audi e-tron dễ dàng nhận 5 sao an toàn từ Euro NCAP
SUV hạng sang Audi e-tron dễ dàng nhận 5 sao an toàn từ Euro NCAP

Tin xe 10 giờ trước

Không chỉ áp dụng công nghệ chạy điện tân tiến, Audi e-tron còn tuyệt đối an toàn nhờ khả năng chống va chạm và công nghệ an toàn chủ động tốt.

Giải đua VMRC 2019: Kết quả buổi chạy phân hạng, 3 vận động viên Hà Nội lọt vào top 11
Giải đua VMRC 2019: Kết quả buổi chạy phân hạng, 3 vận động viên Hà Nội lọt vào top 11

Xe máy 16 giờ trước

Chặng 2 của giải đua Vietnam Motor Racing Championship 2019 đã hoàn thành buổi đua phân hạng, sẽ tiếp tục trong buổi chiều nay.

Của “hiếm” Ford F-150 Harley-Davidson bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam
Của “hiếm” Ford F-150 Harley-Davidson bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Tin xe 16 giờ trước

Bất ngờ xuất hiện trên đường phố Việt Nam, phiên bản đặc biệt của Ford F-150 đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng chơi xe.

Cảm phục ông bố tự chế tạo chiếc Volkswagen Beetle bằng gỗ, rồi lái xe từ Peru tới New York cho con gái
Cảm phục ông bố tự chế tạo chiếc Volkswagen Beetle bằng gỗ, rồi lái xe từ Peru tới New York cho con gái

Khám phá 9 giờ trước

Bienvenido Ortega hẳn là một người thợ mộc tài ba, và trên hết là một ông bố hết mực yêu thương con gái của mình.

Youtuber nổi tiếng Việt Nam chạy phân khối lớn gây tai nạn giao thông, một người bị thương nặng
Youtuber nổi tiếng Việt Nam chạy phân khối lớn gây tai nạn giao thông, một người bị thương nặng

Tai nạn giao thông 6 giờ trước

Youtuber Phương Hữu Dưỡng điều khiển xe Kawasaki Z300 đã xảy ra va chạm giao thông với một xe Honda Dream khiến người điều khiển xe gắn máy bị gãy chân và phải ...

VinFast sẽ tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo 2019
VinFast sẽ tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Tin thị trường 15 giờ trước

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 đón nhận thêm khá nhiều thương hiệu mới lần đầu tham gia, trong đó đáng chú ý là hãng ô tô "made in Vietnam" VinFast.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm