Joe Girard - nhân viên bán xe ô tô vĩ đại nhất lịch sử - qua đời ở tuổi 90

Duy Thành 22:21 - 13/03/2019 Khám phá

Với một sự cố đáng tiếc xảy ra tại chính ngôi nhà của mình, ông Joe Girard đã qua đời ở tuổi 90 và được nhiều tờ báo chuyên môn địa phương gửi lời chia buồn tới gia đình.

Joe Girard, một tác giả và nhà thuyết trình nổi tiếng với danh hiệu Kỷ lục Sách Guinness Thế giới trong vai trò nhân viên bán xe ô tô giỏi nhất, đã qua đời vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 ở độ tuổi 90 bởi những thương tích từ một cú ngã trong chính căn nhà của mình.

Ông Girard đã bị chấn thương đầu sau khi ngã ngược trên cầu thang trong căn nhà của mình ở Grosse Pointe Shores, Michigan, Mỹ. Ông ấy đã qua đời trong bệnh viện vào hai ngày sau đó, theo thông tin từ các trang tin tức địa phương.

Cho tới ngày nay, Joe Girard vẫn là người giữ kỷ lục Guinness cho việc bán xe ô tô

Ông Girard đã chiến thắng danh hiệu thường niên trong vai trò nhân viên bán xe ô tô số 1 thế giới kể từ năm 1966 tới năm 1977, và ông ấy đã bán được tổng cộng 13.001 chiếc xe trong vòng 15 năm ở đại lý Merollis Chevrolet ở khu ngoại ô Detroit. Trong năm 1973, ông ấy đã xác lập kỷ lục cho việc nhiều chiếc xe được bán nhất bởi một nhân viên bán hàng trong một năm: 1.425 chiếc. Trong năm 2001, ông ấy đã được đưa vào viện bảo tàng Automotive Hall of Fame.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Joe Girard là một người hơi lập dị, thường nói về bản thân mình trong ngôi thứ ba. Ông ấy từ chối nói chuyện với các đồng nghiệp ngoại trừ một câu “Chào buổi sáng”, và luôn luôn ăn trưa tại bàn làm việc mình để có thể công hiến mọi phút cho việc bán hàng. Ông ấy tự trả tiền cho giấy giới thiệu khách hàng, mời rượu và ăn tối với những người quản lý tại các công ty địa phương lớn, những người có quan hệ rộng và có thể gửi họ tới chỗ của ông.

Trong suốt sự nghiệp của một nhân viên bán hàng, ông ấy đã bán được 13.001 chiếc xe

Girard đảm bảo rằng các khách hàng của ông cũng là sự ưu tiên của đại lý nơi ông làm việc. Ông ấy thường tự thanh toán hóa đơn nếu xe của một khách hàng cần sửa chữa nhỏ, và ông ấy tổ chức một bữa tiệc hàng năm ở nhà mình đối với các nhân viên bộ phận bảo dưỡng và gia đình của họ để đảm bảo khách hàng của ông sẽ được đối xử tốt. Ông ấy thậm chí còn đưa cho khách hàng những chiếc khuy với logo cá nhân của ông – một quả táo có miếng cắn dở, cùng thêm dòng chữ “Tôi thích bạn.”

Ông ấy đã nghỉ hưu khỏi công việc bán xe ô tô ở độ tuổi 49 và rồi bắt đầu viết sách, bao gồm các cuốn “How to Close Every Sale” và “How to Sell Yourself.”

Trên phương diện giữ kỷ lục, ông Girard đã là một người bảo vệ danh hiệu Guinness dữ dằn. Năm ngoái, một nhân viên bán hàng ở Dearborn, Michigan, khẳng định đã phá vỡ kỷ lục của ông Girad. Ali Reda của chi nhánh Les Stanford Chevrolet và Les Stanford Cadillac, nói rằng anh ta đã bán được 1.582 chiếc trong năm 2017, một lời khẳng định được ủng hộ bởi General Motors. Reda nói rằng anh ta đã có được kỹ năng để phá kỷ lục thông qua việc đọc cuốn sách “How to Sell Anything to Anybody" của Girard.

Sau khi về hưu, Joe Girard trở thành một tác giả thành công với những cuốn sách về nghệ thuật bán hàng

Ông Girard đã kiện Reda, “khẳng định mất mát danh tiếng trong cộng đồng và tính kinh tế, bao gồm, nhưng không giới hạn tới mất doanh số bán sách, mất thu nhập, mất cơ hội và mất khả năng kiếm tiền,” dựa theo đơn kiện gửi tới tòa án hạt Wayne. Sự việc đã được dàn xếp thân thiện trong năm ngoái và bãi bỏ trong phiên toàn bởi hạt Wayne, Michigan, vào ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Tổ chức Guinness nói rằng nó sẽ không cập nhật hạng mục bởi lời công nhận của General Motors. Không có một bên thứ ba chủ quan để khẳng định kỷ lục đã bị phá vỡ, Guinness công bố ông Girard đương nhiên là người chiến thắng.

Bài viết mới nhất
Siêu xe mui trần sang chảnh Aston Martin V8 Vantage được rao bán chỉ với giá 3,2 tỷ đồng
Siêu xe mui trần sang chảnh Aston Martin V8 Vantage được rao bán chỉ với giá 3,2 tỷ đồng

Tin xe 4 giờ trước

Mức giá bán này còn rẻ hơn 400 triệu đồng so với giá bán của Porsche 718 Boxster "đập hộp". Tuy nhiên, với tuổi đời đã bước sang năm thứ 11, siêu xe mui trần ...

Lái nhạy, an toàn, dáng đẹp hơn là ưu điểm hút người mua của Hyundai Tucson 2019
Lái nhạy, an toàn, dáng đẹp hơn là ưu điểm hút người mua của Hyundai Tucson 2019

Video xe 12 giờ trước

Trong năm ngoái, Hyundai đã tiến hành nâng cấp giữa vòng đời cho Tucson, với đủ sự cải thiện trên cả mặt kỹ thuật và mỹ quan để giúp nó cạnh tranh cho tới khi ...

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante gặp nạn nghiêm trọng chỉ sau vài giây tăng tốc ấn tượng
Siêu xe Lamborghini Huracan Performante gặp nạn nghiêm trọng chỉ sau vài giây tăng tốc ấn tượng

Tai nạn giao thông 3 giờ trước

Người lái chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Performante màu xám lông chuột bị mất kiểm soát mẫu xe mạnh 640 mã lực ở một ngã tư và lao xe vào 1 gốc cây bên ...

Toyota Levin 2019 - phiên bản có thiết kế khác của Corolla Altis - lộ bản máy xăng tăng áp mới
Toyota Levin 2019 - phiên bản có thiết kế khác của Corolla Altis - lộ bản máy xăng tăng áp mới

Tin xe 15 giờ trước

Toyota Levin 2019 - "anh em sinh đôi không cùng trứng" của Corolla Altis thế hệ mới - sẽ dùng động cơ xăng tăng áp 1,2 lít với công suất tối đa 116 mã lực.

Triver Rana 500 - Một chiếc xe tí hon mà bạn chưa bao giờ nghe tên qua
Triver Rana 500 - Một chiếc xe tí hon mà bạn chưa bao giờ nghe tên qua

Khám phá 12 giờ trước

Với kích thước nhỏ bé, nặng chỉ 500 kg, và tốc độ tối đa 64 km/h, Triver Rana 500 là một mẫu xe rất thú vị của Tây Ban Nha nhưng tiếc là không thể trở nên phổ biến.

Kỉ niệm Mazda CX-5 đạt doanh số 40.000 xe tại Việt Nam, THACO tung ưu đãi tới 40 triệu đồng
Kỉ niệm Mazda CX-5 đạt doanh số 40.000 xe tại Việt Nam, THACO tung ưu đãi tới 40 triệu đồng

Tin thị trường 1 phút trước

Nhân dịp chiếc Mazda CX-5 thứ 40.000 đến với tay người dùng Việt Nam, THACO tung chương trình khuyến mãi không chỉ cho người mua xe mới mà còn có cho cả khách ...

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm