menu

Joe Girard - nhân viên bán xe ô tô vĩ đại nhất lịch sử - qua đời ở tuổi 90

Duy Thành 22:21 - 13/03/2019

Với một sự cố đáng tiếc xảy ra tại chính ngôi nhà của mình, ông Joe Girard đã qua đời ở tuổi 90 và được nhiều tờ báo chuyên môn địa phương gửi lời chia buồn tới gia đình.

Joe Girard, một tác giả và nhà thuyết trình nổi tiếng với danh hiệu Kỷ lục Sách Guinness Thế giới trong vai trò nhân viên bán xe ô tô giỏi nhất, đã qua đời vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 ở độ tuổi 90 bởi những thương tích từ một cú ngã trong chính căn nhà của mình.

Ông Girard đã bị chấn thương đầu sau khi ngã ngược trên cầu thang trong căn nhà của mình ở Grosse Pointe Shores, Michigan, Mỹ. Ông ấy đã qua đời trong bệnh viện vào hai ngày sau đó, theo thông tin từ các trang tin tức địa phương.

Cho tới ngày nay, Joe Girard vẫn là người giữ kỷ lục Guinness cho việc bán xe ô tô

Ông Girard đã chiến thắng danh hiệu thường niên trong vai trò nhân viên bán xe ô tô số 1 thế giới kể từ năm 1966 tới năm 1977, và ông ấy đã bán được tổng cộng 13.001 chiếc xe trong vòng 15 năm ở đại lý Merollis Chevrolet ở khu ngoại ô Detroit. Trong năm 1973, ông ấy đã xác lập kỷ lục cho việc nhiều chiếc xe được bán nhất bởi một nhân viên bán hàng trong một năm: 1.425 chiếc. Trong năm 2001, ông ấy đã được đưa vào viện bảo tàng Automotive Hall of Fame.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Joe Girard là một người hơi lập dị, thường nói về bản thân mình trong ngôi thứ ba. Ông ấy từ chối nói chuyện với các đồng nghiệp ngoại trừ một câu “Chào buổi sáng”, và luôn luôn ăn trưa tại bàn làm việc mình để có thể công hiến mọi phút cho việc bán hàng. Ông ấy tự trả tiền cho giấy giới thiệu khách hàng, mời rượu và ăn tối với những người quản lý tại các công ty địa phương lớn, những người có quan hệ rộng và có thể gửi họ tới chỗ của ông.

Trong suốt sự nghiệp của một nhân viên bán hàng, ông ấy đã bán được 13.001 chiếc xe

Girard đảm bảo rằng các khách hàng của ông cũng là sự ưu tiên của đại lý nơi ông làm việc. Ông ấy thường tự thanh toán hóa đơn nếu xe của một khách hàng cần sửa chữa nhỏ, và ông ấy tổ chức một bữa tiệc hàng năm ở nhà mình đối với các nhân viên bộ phận bảo dưỡng và gia đình của họ để đảm bảo khách hàng của ông sẽ được đối xử tốt. Ông ấy thậm chí còn đưa cho khách hàng những chiếc khuy với logo cá nhân của ông – một quả táo có miếng cắn dở, cùng thêm dòng chữ “Tôi thích bạn.”

Ông ấy đã nghỉ hưu khỏi công việc bán xe ô tô ở độ tuổi 49 và rồi bắt đầu viết sách, bao gồm các cuốn “How to Close Every Sale” và “How to Sell Yourself.”

Trên phương diện giữ kỷ lục, ông Girard đã là một người bảo vệ danh hiệu Guinness dữ dằn. Năm ngoái, một nhân viên bán hàng ở Dearborn, Michigan, khẳng định đã phá vỡ kỷ lục của ông Girad. Ali Reda của chi nhánh Les Stanford Chevrolet và Les Stanford Cadillac, nói rằng anh ta đã bán được 1.582 chiếc trong năm 2017, một lời khẳng định được ủng hộ bởi General Motors. Reda nói rằng anh ta đã có được kỹ năng để phá kỷ lục thông qua việc đọc cuốn sách “How to Sell Anything to Anybody" của Girard.

Sau khi về hưu, Joe Girard trở thành một tác giả thành công với những cuốn sách về nghệ thuật bán hàng

Ông Girard đã kiện Reda, “khẳng định mất mát danh tiếng trong cộng đồng và tính kinh tế, bao gồm, nhưng không giới hạn tới mất doanh số bán sách, mất thu nhập, mất cơ hội và mất khả năng kiếm tiền,” dựa theo đơn kiện gửi tới tòa án hạt Wayne. Sự việc đã được dàn xếp thân thiện trong năm ngoái và bãi bỏ trong phiên toàn bởi hạt Wayne, Michigan, vào ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Tổ chức Guinness nói rằng nó sẽ không cập nhật hạng mục bởi lời công nhận của General Motors. Không có một bên thứ ba chủ quan để khẳng định kỷ lục đã bị phá vỡ, Guinness công bố ông Girard đương nhiên là người chiến thắng.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Khám phá9 giờ trước

Sau lần này, có lẽ Gabriel Sleiman sẽ kiềm chế sở thích tốc độ của mình, hoặc ít nhất là không đăng tải video bằng chứng lên internet.

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Vụ tai nạn này khiến tài xế xe GrabBike bị thương nặng và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Chiếc xe máy cũng như đầu xe Toyota Innova hư hỏng nặng trong vụ va ...

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Tin xe15 giờ trước

Những cột sạc của VinFast đã được lắp đặt để sẵn sàng cho sự xuất hiện của ô tô điện mang thương hiệu Việt vào cuối năm 2021.