menu

Jeep giới thiệu Wrangler Magneto 2.0 - Mẫu concept xe địa hình chạy điện với thiết kế ấn tượng

03:13 - 10/04/2022

Phiên bản Magneto 2.0 này có công suất mạnh 625 mã lực, gia tốc từ 0-96 km/h trong 2 giây cùng nhiều trang bị off-road ấn tượng khác.

Năm ngoái, thương hiệu Jeep đã gây bất ngờ cho đám đông quan tâm tới sự kiện Easter Jeep Safari khi hé lộ mẫu xe Wrangler Magneto Concept chạy hoàn toàn bằng điện. Mẫu xe concept off-road này đã chứng minh rằng một hệ truyền động chạy bằng pin-điện sẽ hoàn toàn phù hợp với di sản về khả năng off-road của Wrangler.

Video giới thiệu mẫu concept Jeep Wrangler Magneto 2.0

Giờ đây, Jeep đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới với Wrangler Magneto 2.0 Concept, được mô tả như một mẫu xe địa hình tuyệt vời được thiết kế để đưa người lái và hành khách tới mọi nơi. So sánh với mẫu xe trước, Magneto 2.0 mạnh mẽ hơn nhiều, với mô tơ điện hướng trục chế tạo riêng đặt phía trước, tạo ra công suất 625 mã lực và 1.151 Nm mô-men xoắn cực đại cho các bánh xe — nhiều hơn gấp ba lần công suất mô-men xoắn của mẫu concept năm ngoái.

Jeep nói rằng cường độ dòng điện cực đại trong hệ thống lực đẩy đã tăng hơn gấp đôi lên 600 amps, với hệ truyền động điện mới có thể duy trì cường độ dòng điện tối đa trong 10 giây. Điều này cho phép Magneto 2.0 tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 2 giây. Tương tự như chiếc Magneto ban đầu, phiên bản 2.0 cũng có trang bị 4 bộ pin lithium-ion được phân bổ khắp khung gầm để cân bằng trọng lượng. Chúng có tổng dung lượng 70 kWh và chạy hệ thống 800 volt.

Phía trước của Jeep Wrangler Magneto 2.0

Phía trước của Jeep Wrangler Magneto 2.0

Một yếu tố quan trọng khác được giữ lại từ chiếc xe năm ngoái là hộp số sàn 6 cấp, mặc dù tỷ số truyền đầu tiên trong hộp số sàn đã được thay đổi từ 5,13 thành 3,36. Kết hợp với hộp phân phối Rock-Trac của Jeep Wrangler Rubicon, Magneto 2.0 được giới thiệu là có bản lĩnh leo địa hình đá “vô đối” với khả năng phân phối lực mô-men xoắn theo yêu cầu tức thì. Ngoài ra, hệ truyền động điện cũng bao gồm một bộ biến tần có nguồn gốc từ xe đua, có thể chuyển đổi nguồn DC thành AC cho mô tơ công nghệ cao hoạt động ở tốc độ lên đến 5.250 vòng/phút.

Mặc dù dựa trên phong cách thân xe Wrangler 2 cửa, mẫu concept Magneto 2.0 có trục cơ sở dài hơn 12 inch (30 cm) để tạo không gian cho các thành phần hệ truyền động bổ sung. Trục cơ sở kéo dài còn mang lại cho chiếc xe tỷ lệ kích thước tương tự như mẫu "LJ" Wrangler Unlimited từ năm 2004-2006.

Phía sau của Jeep Wrangler Magneto 2.0

Phía sau của Jeep Wrangler Magneto 2.0

Các phụ tùng chuyên dụng off-road bao gồm bộ nâng 3 inch làm riêng, bộ lốp địa hình 40 inch bọc quanh bộ la-zăng 20 inch, trục trước Dynatrac 60 Pro-Rock và trục sau Pro-Rock Dynatrac 80, với tỷ lệ 5,38 và bộ khóa vi sai cho cả hai trục, trục truyền động độ riêng, và hệ thống treo địa hình.

Về khía cạnh kiểu dáng, Jeep Wrangler Magneto 2.0 mang đến những tấm cản va nhẹ độ riêng, các tấm chắn bùn bằng sợi carbon, màu sơn Surf Blue, cột B bằng sợi carbon, nóc xe kiểu “bikini”, và nắp capô xe bằng sợi carbon với cửa sổ trong suốt màu xanh lam, cung cấp cái nhìn thoáng qua về nguồn điện bên dưới.

Đánh giá:
Quảng cáo